Đoàn TNCSHCM xã Định Tường tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 25 nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng ngày 8/1/2017, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Định Tường đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXV nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đại hội cấp cơ sở được chọn làm đại hội điểm của cụm đồng bằng, thành phố, thị xã và các huyện ven biển, để tổ chức rút kinh nghiệm.

Về dự đại hội có đồng chí: Vũ Ngọc Thưởng – phó bí thư thường trực huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo trung ương đoàn; tỉnh đoàn; các đơn vị trong cụm; các đồng chí bí thư đoàn cơ sở; đơn vị, trường học trên địa bàn huyện; lãnh đạo địa phương và 76 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện trên 1000 đoàn viên trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Định Tường , đã tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn. Trong nhiệm kỳ, đoàn xã Định Tường đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên trong toàn xã; Công tác xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, hội và tham gia xây dựng đảng, chính quyền được nâng lên và chuyển biến rõ nét. Nhất là, phong trào thanh niên tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc đạt được kết quả nổi bật. Trong 5 năm qua, đã tổ chức được 10 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 120 đoàn viên tham gia, tổ chức 12 đợt ra quân tuyên truyền phòng chống ma túy, luật an toàn giao thông…Bên cạnh đó, phong trào đồng hành cùng với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp được quan tâm; 5 năm qua, toàn xã có 100 đoàn viên thanh niên đi xuất khẩu lao động; 100 đoàn viên thanh niên được giới thiệu việc làm; phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân trên 2 tỉ đồng cho 120 hộ đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Ngoài ra, các phong trào phúc lợi xã hội, từ thiện nhân đạo … được đông đảo đoàn viên thanh niên trong toàn xã tham gia.

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới 2017 – 2022 Đoàn xã Định Tường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu bí thư; Ban chấp hành đoàn xã nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội huyện đoàn lần thứ XXV nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thực hiện: Lê Uyên