Hội cựu chiến binh xã Yên Thái. Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kì 2017- 2022

Ngày 11/3/2017, hội cựu chiến binh xã Yên Thái đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kì 2017-2022. Về dự có đại hội cựu chiến binh huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương và 93 đại biểu đại diện cho hội viên cựu chiến binh trong toàn xã.

Trong nhiệm kì 2012-2017, hội cựu chiến binh xã . Về dự có đại hội cựu chiến binh huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương và 93 đại biểu đại diện cho hội viên cựu chiến binh trong toàn xã.

Trong nhiệm kì 2012-2017, hội cựu chiến binh xã Yên Thái đã phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ” trung thành, đoàn kết gương mẫu, đổi mới, xây dựng hội trong sạch vững mạnh ,hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân,hội đã nghĩa tình đồng đội, ý thức tự lực, tự cường, tinh thần vượt khó vươn lên giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Hội nhận uỷ thác ngân hàng chính sách xã hội 864 triệu đồng cho 40 hội viên vay vốn phát triển sản xuất có hiệu quả. Không ngừng nâng cao quỹ hội, giúp nhau không lấy lãi, cho các hội viên khó khăn được vay với lãi xuất thấp. Đã có18 hộ gia đình hội viên cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị hàng hoá, tham gia phát triển vùng lúa năng suất, chất lượng cao. Duy trì và phát triển 10 trang trại, gia trại, trong đó có 2 trang trại đạt doanh thu trên 100 triệu đồng/ năm, giải quyết việc làm thêm cho hàng trăm lao động theo thời vụ. Tuyên truyền vận đọng hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo tốt công tác quốc phòng an ninh, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương và chương trình phối hợp hoạt động của hội. Qua phân loại, hàng năm 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 43% đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 98% hội viên gương mẫu. Hội liên tục đạt danh hiệu đơn vị trong sạch- vững mạnh xuất sắc.

Đại hội đã tập trung thảo luận sôi nổi, đánh giá những kết quả đã đạt được, những mặt còn hạn chế tồn tại cần phải khắc phục và đều đi đến thống nhất sẽ triển khai thực hiện tốt phương hướng, chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành cựu chiến binh xã Yên Thái khoá VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm: 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội cựu chiến binh huyện Yên Định lần thứ VI sắp tới .

Thực hiện:

Thu Hiếu – Ánh Tuyết .