Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND huyện tại xã Định Hải

Ngày 14/11/2014, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh (tổ số 15) tiếp xúc cử tri cùng với Đoàn đại biểu HĐND huyện, tại xã Định Hải, huyện Yên Định. Đại diện Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh có Bà Ngô Thị Hoa, PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Yên Định; Ông Trần Văn Ngùy, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Định Tường.

Về tham dự buổi tiếp xúc cư tri còn có Ông Nguyễn Quốc Nông – Trưởng Ban Tuyên giáo UB MTTQ Tỉnh; Đại diện Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội- HĐND tỉnh; Ban thường vụ Huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện, TT UB MTTQ huyện, Lãnh đạo các Phòng, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong BCH đảng bộ, trưởng các đoàn thể, bí thư, thôn trưởng trên địa bàn xã Định Hải cùng đông đảo các cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện tổ HĐND tỉnh số 15 báo cáo tóm tắt kết quả điều hành hoạt động 10 tháng đầu năm 2014, nhiệm vụ còn lại 2 tháng cuối năm 2014; thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI.

Sau khi nghe các nội dung được Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo, đại diện cử tri bày tỏ vui mừng và nhất trí cao về kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời trên tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri đã có ý kiến, kiến nghị trưc tiếp đối với Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu  HĐND huyện. Nội dung các ý kiến tập trung vào một số vấn đề như: Tiếp tục thi công tuyến đê Sông Mã địa phận qua xã Định Hải ( đoạn từ Sét thôn đi Định Tân) mặt đê đã bị hư hỏng rất nặng, đề nghị tỉnh xem xét sửa chữa để đảm bảo giao thông và phòng chống lũ lụt; Hỗ trợ để các thôn trong xã được xây dựng Nhà văn hóa, làm nơi sinh hoạt tập trung cho nhân dân; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về môi trường, xây dựng bãi rác thải tập trung; Chính sách người có công với cách mạng; Ngân ngồn vốn hỗ trợ để các đối tượng sửa chữa, xây mới ổn định cuộc sống…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri các Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện tiếp thu và trả lời, giải trình ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với các vấn đề vượt thẩm quyền, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu đầy đủ toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh tại Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khóa XVI xem xét, giải quyết./.

Văn phòng HĐND-UBND huyện