HUYỆN ĐOÀN TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ huyện nhà, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do cho dân tộc, vào tối ngày 25/7/2016, huyện đoàn đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2016). Về dự lễ thắp nến tri ân có đồng chí Vũ Ngọc Thưởng- phó bí thư thường trực huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Vũ Lâm- chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo xã Định Long cùng đông đảo đoàn viên, thiếu niên đến từ các chi đoàn, đoàn thanh niên các cơ quan, đơn vị địa phương trong huyện.

Lễ thắp nến tri ân với chủ đề: “Tuổi trẻ Yên Định đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” diến ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Tại đây tuổi trẻ huyện nhà đã báo công trước anh linh các anh hùng liệt sĩ trên tất cả các mặt hoạt động, công tác của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời thể hiện tinh thần quyết tâm của tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tích cực tu dưỡng, rèn luyện để học tập, lao động, công tác tốt, tham gia sôi nổi, hiệu quả các phong trào của quê hương, xây dựng các điển hình tiên tiến, thanh niên lập thân, lập nghiệp, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Hàng ngàn ngọn nến, hàng ngàn nén hương, hàng ngàn nén nhang được thắp sáng trước các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, bảo vệ Tổ Quốc Yên Định đã có 3.054 người con ưu tú của quê hương tham gia chiến đấu và anh dũng hy sinh, nằm lại trên các chiến trường vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, nhất là thế hệ trẻ hôm nay nguyện khắc ghi trong lòng, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước những cống hiến, hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng để quê hương đất nước mãi mãi trường tồn, nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Thực hiện: Hoàng Anh - Lê Hồng