Huyện Yên Định tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2016 – 2017

Sáng ngày 29/8 huyện ủy tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM  và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2016 – 2017. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Tiến Hiệu – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy; đ/c Vũ Ngọc Thưởng – Phó bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lưu Vũ Lâm – chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, TTHĐND,UBND huyện, trưởng các phòng, ban, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị  của huyện, bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn trong huyện.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, điều hành của huyện ủy, UBND huyên, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua đạt được nhiều thành tích trowng thực hiện chương trình xây dựng NTM. Kết quả trong 7 tháng đầu năm 2016, toàn huyện có 24/27 xã đạt chuẩn NTM, 3 xã chưa hoàn thành là Yên Lạc, Yên Thịnh và Định Công phấn đấu đến cuối năm 2016 sẽ hoàn thành chương trình xây dựng NTM. Hội nghị cũng đã chỉ ra 1 số thực trạng về các tiêu chí còn chưa đảm bảo chất lượng đạt chuẩn NTM như: Trường học, cơ sở vất chất văn hóa, chợ, hộ nghèo, y tế, môi trường… Đồng thời thống nhất với các biện pháp chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy vai trò của đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và sự vào cuộc tích cực của toàn dân trong xây dựng NTM, phấn đấu hết năm 2016, toàn huyện có 100% các xã đạt chuẩn NTM.

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2016 – 2017. Theo kế hoạch, vụ đông 2016 – 2017, toàn huyễn đưa vào gieo trồng 5.500 ha trở lên. Trong đó diện tích ngô 2.400 ha, cây đậu tương 600 ha, ớt xuất khẩu 1000 ha, cây khoai lang 70 ha, rau, đậu các loại 1.100 ha, cây trồng khác 330 ha.

Để vụ đông 2016 – 2017 đạt kế hoạch đề ra, huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung, mục đich, ý nghĩa, tầm quan trọng, đồng thời có chính sách hỗ trợ về giống khuyến khích các địa phương phát triển sản xuất vụ đông 2016 – 2017. Các xã, thị trấn thành lập ban chỉ đạo, xây dựng phương án phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương góp phần thực hiện thắng lợi sản xuất vụ đông 2016 – 2017.

Thực hiện: Xuân Định - Lê Uyên