Lượt truy cập
412360

Xã Định Thành tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và cắt băng khánh thành Trung tâm văn hóa xã.

    Vừa qua xã Định Thành huyện Yên Định đã tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và cắt băng khánh thành Trung tâm văn hóa xã.

    Về dự buổi lễ có đại diện văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới của Tỉnh, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện, đại diện các công ty, doanh nghiệp trong huyện, lãnh đạo các xã bạn cùng đông đảo cán bộ, lãnh đạo, nhân dân và con em  địa phương xa quê đã về dự, động viên, chúc mừng.

     Sau 5 năm triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, đến nay xã Định Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí của chương trình, về đích sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.

     Với việc hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã đạt 17,1 %, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm,tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,5%,văn hóa xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực. Trong 5 năm xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động tổng nguồn vốn đầu tư cho chương trình 145 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, các công trình phúc lợi dân sinh.

      Với việc hoàn thành các nội dung, tiêu chí của chương trình, xã Định Thành huyện Yên Định đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.Nhân dịp này xã Định Thành đã cắt băng khánh thành Trung tâm văn hóa xã.

                                                                                 Thực hiện: Lê Uyên - Hoàng Anh

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video