Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và cắt băng khánh thành công sở xã Yên Ninh

Ngày 13/11/2016, xã Yên Ninh đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và cắt băng khánh thành công sở xã. Dự buổi lễ, về phía tỉnh có đồng chí Dương Văn Giang – Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, đại diện một số sở của tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy – TTHĐND – UBND – UBMTTQ huyện, trưởng các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể chính trị của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, con em xa quê và đông đảo nhân dân địa phương đã về dự và chúc mừng

Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân đến nay xã Yên Ninh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí của chương trình,

Trong 5 năm từ năm 2011 đến năm 2015, xã đã đầu tư xây dựng mới và nâng cấp cải tạo được nhiều hạng mục công trình quan trọng như: bê tông hóa được 6.6 km đường giao thông nông thôn, 8.3 km đường trục chính nội đồng, kiên cố hóa 6.68 km kênh mương, xây dựng nhà văn hóa thôn đạt trên 3 tỷ đồng… Trong 5 năm xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động tổng nguồn vốn đầu tư cho chương trình là 181,739  tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh 2,65 tỷ đồng (chiếm 1,45%), ngân sách huyện 2,5 tỷ đồng (chiếm 1,37%), ngân sách xã 8,236 tỷ đồng, còn lại là sự đóng góp của các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhân dân.Với việc hoàn thành các nội dung, tiêu chí của chương trình, xã Yên Ninh đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng thưởng 1 tỷ đồng, UBND huyện đã hỗ trợ 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đ/c Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự nổ lực, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân xã Yên Ninh trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đ/c cũng yêu cầu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Ninh cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào thi đua để giữ vững và xây dựng xã nông thôn mới ngày càng phát triển.

Nhân dịp này xã Yên Ninh đã cắt băng khánh thành công sở xã với tổng trị giá trên 7 tỷ đồng.

Thực hiện: Thu Hường - Hoàng Anh