Lượt truy cập
412356

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017

    Sáng ngày 26/12/2016, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2016; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị về phía tỉnh có đại tá Lê Như Lập – Phó giám đốc công an tỉnh, lãnh đạo một số phòng chức năng công an tỉnh, bộ chỉ huy quân sự tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu – tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng – Phó bí thư thường trục huyện ủy, đ/c Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy – TTHĐND – UBND UBMTTQ huyện, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện; bí thư, chủ tịch, chủ tịch MTTQ, xã đội trưởng, trưởng công an xã của 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

    Năm 2016, huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và nhân dân thực hiện có hiệu quả các mặt công tác quốc phòng an ninh, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Trong đó, lực lượng công an, quân đội huyện đã phối hợp làm tốt công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng an ninh góp phần xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại cơ sở, tích cực tham gia vào chương trình mực tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội…

    Trong năm 2016, toàn huyện đã khởi tố điều tra 60 vụ xâm phạm tệ nạn xã hội với 129 bị can; kết thúc điều tra chuyển viện kiểm sát đề nghị truy tố 43 vụ với 94 bị can. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông luôn được tăng cường. trong năm đã phát hiện 1.540 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ 18 ô tô, 303 xe mô tô, xe đạp điện, xử phạt nộp kho bac nhà nước 1,62 tỷ đồng (trong đó xử lý xe quá tải 100 trường hợp với số tiền trên 500 triệu đồng)…

   Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá, nêu lên những mặt được, chưa được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh và đua ra một số kiến nghị, đề xuất và một số giải pháp để triển khai thực hiện trang năm 2017 một cách có hiệu quả.

     Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Như Lập – Phó giám đốc công an tỉnh và đại diện lánh đạo huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của huyện trong công tác quốc phòng an ninh trong năm 2016. Để hoàn thành nhiệm vụ công tác quốc phòng an ninh trong năm 2017, các đồng chí nhấn mạnh: Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh phải huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy vai trò quản lý Nhà nước của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong đó vai trò nòng cốt là lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ; tăng cường sự phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng vũ trang để chủ động trong mọi tình huống; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của nhân dân trong lĩnh vực bảo vệ quốc phòng an ninh.

   Tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2016, huyện Yên Định đã có 1 tập thể được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, 13 tập thể và 15 cá nhân được tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh năm 2016.

                                                                           Thực hiện: Thu Hường - Hoàng Anh

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video