Chi đoàn cơ quan UBND huyện tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019

Chiều ngày 22/3/2017, chi đoàn thanh niên cơ quan UBND huyện đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Về dự đại hội có đại diện lãnh đạo cơ quan UBND huyện, huyện đoàn; cơ quan dân đảng, công an huyện và các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, chi đoàn thanh niên cơ quan UBND huyện đã làm tốt công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, chủ động tham mưu đảng ủy tổ chức triển khai, học tập chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho 100% đoàn viên trong chi đoàn; triển khai 6 bài học lý luận chính trị của đoàn. Hàng năm, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ, 100% đoàn viên thanh niên tham gia các cuộc thi tìm hiểu chiến thắng điện biên phủ, phát huy truyền thống xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu; 70 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam; Tìm hiểu pháp luật Việt Nam vv. 100% đoàn viên trong chi đoàn có lối sống trong sạch, lành mạnh. Trong nhiệm kỳ (2014 – 2017), chi đoàn đã giới thiệu và kết nạp 26 đồng chí đoàn viên ưu tú đứng trong hàng ngũ của đảng. Bên cạch đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc; trong nhiệm kỳ chi đoàn đã phát động tổng dọn 12 đợt vệ sinh cơ quan, thu hút hơn 500 lượt đoàn viên tham gia; có 40 đoàn viên tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo; vận động 1.200.000 đồng ủng hộ chia khó với vùng cao và 4.250.000 đồng xây dựng khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập. Ngoài ra, các hoạt động khác như giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sâu rộng.

Trong nhiện kỳ tới, chi đoàn thanh niên cơ quan UBND huyện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; Tổ chức đăng ký tham gia việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị 05 của bộ chính trị; Đồng thời tăng cường công tác quy hoạch, tạo nguồn bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn, đảm bảo thực hiện quy chế hoạt động phong trào công tác của chi đoàn và đoàn tham gia xây dựng đảng.

Đại hội đã bầu ra BCH chi đoàn cơ quan UBND huyện gồm 5 đồng chí, bầu trực tiếp bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 và đại biểu đi dự đại hội  huyện đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2025.

Thực hiện : lê Uyên

Đài TT – TH Yên Định