Huyện Yên Định đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Sáng ngày 9/12/2010, huyện Yên Định đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Các đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội gửi thư và lẵng hoa chúc mừng. Tới dự lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Ninh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện  lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh bạn; các vị lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cùng hàng ngàn con em Yên Định đang học tập, công tác trên mọi miền đất nước. Sau màn diễu hành của đại diện các lực lượng vũ trang, nhân dân trong huyện, thay mặt  Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Hoàng Cao Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn khai mạc. Là huyện có bề dày lịch sử về truyền thống yêu nước và cách mạng, trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, Yên Định đã có nhiều đóng góp sức người, sức của cho công cuộc kháng chiến, góp phần làm nên thắng lợi cách mạng Việt Nam. Trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, Yên Định cũng xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước về thăm. Phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng, Đảng bộ, chính quyền nhân dân huyện Yên Định đã đoàn kết thống nhất, dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tạo được những bước đột phá quan trọng, giành những thắng lợi khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong giai đoạn 2000 - 2010, nền kinh tế huyện Yên Định có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững. Huyện có nhiều chương trình phát triển đột phá, đi đầu và tiêu biểu trong phạm vi cả tỉnh và cả nước về phát triển kinh tế. Lĩnh vực văn hóa - xã hội phát triển, chất lượng hoạt động được nâng lên theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa. An sinh xã hội được bảo đảm, đời sống tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Phát huy tốt sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Với những kết quả đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực, Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Định vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng phần thưởng cao quý: danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Mai Văn Ninh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Định, đồng thời chúc mừng và biểu dương những kết quả Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Định đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, được đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới là một vinh dự lớn của huyện Yên Định, thành công của huyện là kinh nghiệm quý giúp tỉnh triển khai nhân rộng đến trong thời gian tới. Để phát huy truyền thống đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới, huyện Yên Định cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; tăng cường đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; quan tâm phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho lao động nông thôn. Trước hết, Yên Định cần tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn, quy hoạch một số cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp để thu hút các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chăm lo xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị của địa phương; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ niềm tin tưởng Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Định tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội các cấp, xứng đáng là lá cờ đầu trong thời kỳ đổi mới của cả tỉnh và cả nước.  Nhân dịp này, đồng chí Ngô Thị Hoa, Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước; Chủ tịch Ủy ban  MTTQ huyện hưởng ứng phát động phong trào thi đua yêu nước với quyết tâm tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng huyện nhà ngày càng  vững mạnh.

(Theo Báo Thanh Hoá điện tử)