UBND huyện tổ chức: Hội nghị triển khai phương án phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và một số nhiệm vụ trọng tâm ngành nông nghiệp năm 2017.

Sáng ngày 5/4/2017, tại xã Định Long – UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai phương án phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và một số nhiệm vụ trọng tâm ngành nông nghiệp năm 2017. Về dự có đ/c Lưu Vũ Lâm – Phó bí thư  huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, chánh văn phòng huyện ủy – UBND huyện, trưởng các cơ quan, đơn vị, ban, ngành đoàn thể, MTTQ huyện, Trạm khuyến nông, Trạm bảo vệ thực vật, Công ty TNHH MTV khai thác các công trình thủy lợi Nam Sông Mã, Công ty cổ phần thương mại Thiệu Yên, Công ty giống cây trồng Trung ương, Trạm khí tượng thủy văn huyện, chủ tịch HĐND – UBND, chủ tịch hội đồng quản trị và chủ nhiệm Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp các xã, thị trấn trong huyện.

Trước khi bước vào hội nghị, các đại biểu đã đi tham quan thực tế mô hình chuyển đổi cơ cấu, cây trồng liên kết sản xuất khoai tây Marabell tại xã Định Long.

Hội nghị đã tập trung triển khai phương án PCTT – TKCN năm 2017, nội dung phương án nêu rõ mục đích, yêu cầu, đặc điểm tự nhiên tình hình dân sinh kinh tế; hệ thống sông và công trình thủy lợi hiện có trên địa bàn huyện; diễn biến thời tiết; tình hình thiên tai; công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai; khắc phục hậu quả; công tác tổ chức kiện toàn Ban chỉ đạo…nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng chống lụt bão năm 2016, phương án phòng chống lụt bão năm 2017; thông qua quyết định về kiện toàn phân công cán bộ phụ trách các tuyến phòng chống bão lụt năm 2017.

Hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp năm 2017, đặc biệt là về kết quả xây dựng mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng liên kết sản xuất khoai tây Marabell – vụ xuân 2017 đạt được kết quả khả quan. Đây là loại khoai ngắn ngày, có tiềm năng, năng xuất cao bình quân ước đạt 20 tấn/ha.Nông dân tham gia mô hình được huyện hỗ trợ 50% tiền mua giống, được Công ty cổ phần quốc tế An Việt đầu tư tập huấn quy trình kỹ thuật và hướng dẫn biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trong quá trình trồng. Đồng thời bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân với giá 6.500 đ/kg. Đây là mô hình có thể nghiên cứu áp dụng vào sản xuất trên diện rộng trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2017 dự báo thời tiết có nhiều biến động. Để thực hiện có hiệu quả phương án PCTT – TKCN năm 2017, yêu cầu các ngành chức năng, cán bộ địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCTT – TKCN trên địa bàn huyện. Đồng thời nghiên cứu, tham khảo để mở rộng các mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Thực hiện: Đài truyền thanh – truyền hình Yên Định