Làng Căng Thượng 2 xã Định Bình đón nhận làng văn hoá cấp huyện

Ngày 27/4/2011 nhân dân và cán bộ Làng Căng Thượng 2 (xã Định Bình) tưng bừng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng Văn hoá (LVH) cấp huyện. Đến dự lễ đón nhận LVH có Thường trực BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá huyện, Lãnh đạo và chuyên viên phòng VH&TT huyện.

Quán triệt Nghị quyết TW 5( khoá VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: năm qua, nhân dân và cán bộ xã Định Bình, huyện Yên Định luôn có tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, giành được nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nếp sống văn hoá, làng văn hoá. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc chỉ thị 27 của Bộ chính trị về xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễhội.

Cơsở vật chất, các công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng khang trang như nhà Văn hoá, đường bê tông được hoàn thành, bộ mặt nông thôn mới đang được hình thành. Năm 2010, đã xuất hiện nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi, 28 % hộ có nhà tầng, nhà mái bằng kiên cố có cuộc sống khá giả ổn định và chỉ còn 10,3% hộ nghèo, không có hộ đói kém. Trong đó Làng Căng Thượng 2 có 85% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá (GĐVH). Bản sắc văn hoá dân tộc luôn được giữ gìn, tình làng nghĩa xóm, tắt lửa tối đèn có nhau ... Sau 5 năm khai trương các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao trong làng luôn được phát triển mạnh, đặc biệt các câu lạc của Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ trong làng luôn đi đầu trong việc sản xuất và tham gia phong trào xây dựng GĐVH.

Trong năm qua, Đảng Uỷ- HĐND - UBND xã Định Bình công nhận 1200 hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH. Có 8/11 thôn, làng đạt danh hiệu LVH, trong đó có 8 làng đạt danh hiệu Làng văn hoá cấp huyện và 1 làng đạt danh hiệu LVH cấp tỉnh;

Đến nay toàn huyện có 171 làng, cơ quan, đơn vịtrường học đạt danh hiệu Đơn vị văn hoá cấp huyện; 31 làng, cơ quan, đơn vị trường học đạt danh hiệu văn hoá cấp tỉnh ./.

Lê Minh Chiểu

(Trưởng phòng VH&TT huyện)