UBND huyện Yên Định phối hợp với Sở TT&TT Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Công tác quản lý Internet công cộng trên địa bàn huyện

Sáng ngày 07/11/2014, UBND huyện Yên Định phối hợp với Sở TT&TT Thanh  Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Công tác quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cho Lãnh đạo; Công chức VH-XH; Trưởng công an xã; Cán bộ phụ trách Đài truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Xô, Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía Sở TT&TT có đồng chí Đỗ Kiên, Trưởng phòng Quản lý Viễn Thông – Sở Thông tin và Truyền Thông Thanh Hóa.

Huyện Yên Định có mật độ các điểm kinh doanh dịch vụ phát triển với 36 điểm cung cấp truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Do đó việc tổ chức thường xuyên các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ quản lý nhà nước cho cán bộ cấp cơ sở là hết sức cần thiết.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe triển khai các văn bản quy định về quản lý điểm truy cập Internet và các dịch vụ trò chơi điện tử công cộng gồm các nội dung của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin mạng; Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ thông tin và Truyền thông quy định quản lý các điểm truy cập Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Cũng tại buổi tập huấn, UBND huyện đã triển khai Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 06/11/2014 của Chủ tịch UBND huyện về việc tăng cường công tác đảm bản an ninh và an toàn thông tin mạng trong tình hình mới theo nội dung Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 16/9/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 264/KH-BCA-A68 ngày 29/8/2014 của Bộ Công an về tăng cường công tác bảo vệ an ninh, an toàn hệ thống mạng thông tin quốc gia.

Hội nghị nhằm giúp cho Lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý và kinh doanh Internet và dịch vụ trò chơi điện tử lành mạnh, phát huy tính tích cực của Internet trong đời sống cộng đồng./.

Lê Minh Chiểu

(Trưởng phòng VH&TT huyện)