UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Sáng ngày 25/1/2016. UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Bình – PCT UBND huyện, các thành viên ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, phòng văn hóa thông tin, trung tâm văn hóa, đài truyền thanh huyện, lãnh đạo công chức văn hóa của 29 xã, thị trấn trong huyện.

Năm 2015, hoạt động văn hóa thông tin trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển, bám sát những sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước như: Tổ chức tuyên truyền các ngày lễ, các ngày kỷ niệm lớn, Đại hội đảng các cấp, năm du lịch quốc gia tại Thanh Hóa…Ngành văn hóa thông tin đã tổ chức tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền, cổ động bằng nhiều hình thức hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Chú trọng thực hện tốt phong trào toàn dân đoàn kết XDDSVH. Đến nay, toàn huyện có 29/29 xã, thị trấn hoàn thành lhai trương xây dựng thôn, khu phố văn hóa. Trong đó, có 243/243 thôn, khu phố đạt danh hiệu văn hóa(đạt 100%), 97 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu chuẩn văn hóa (đạt 75,2%); có 29/29 xã, thị trấn tổ chức lễ phát động đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và thị trấn đạt chuẩn đô thị( đạt 100%), trong đó có 24 xã, thị trấn được công nhận danh hiệu văn hóa nông thôn mới (đạt 82,6%), 234/243 thôn có nhà văn hóa ( đạt 96,3%), tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2015 đạt 85%. Trong hoạt động TD – TT, bên cạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, các hoạt động thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước được đẩy mạnh. Năm 2015, ngành văn hóa, thông tin đã tổ chức giải việt dã thường niên, phối hợp với phòng GD – ĐT, đoàn TNCSHCM huyện tổ chức hội khỏe Phù Đổng đạt kết quả cao, thành lập đội bóng đá tranh cuo HALIDA do liên đoàn bóng đá Thanh Hóa tổ chức. Bên cạnh đó, công tác trùng tu, tôn tạo, xếp hạng di tích tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo. Cá hoạt động thông tin tiếp tục được duy trì và nâng cao. Đài TT – TH huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin về các sự kiện chính trị, phát triển KT – XH qua các chương trình phát thanh – truyền hình.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Bình – PCT UBND huyện đã biểu dương những thành tích nổi bật mà ngành văn hóa, thông tin, phát thanh, truyền hình đã đạt được trong năm qua góp phần thiết thực phục vụ các nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện thúc đẩy quá trình phát triển KT – XH, ANQP, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị ngành tiếp tục thực hện tốt hơn nữa vai trò cầu nối, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến với mọi tầng lớp nhân dân .

Hội nghị đã trao giấy khen của giám đốc Sở VHTT và du lịch và của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong năm 2015.

Thực hiện: Thanh Thuỷ