Lượt truy cập
412860

Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

    Sáng 18/8/2016 UBND đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Dự hội nghị có đại diện sở giáo dục tỉnh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tín Hiệu – tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lưu Vũ Lâm - chủ tịch UBND huyện,đại diện một số phòng ban, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, hiệu trưởng, phó hệu trưởng, chủ tịch công đoàn các nhà trường  trong huyện, đại diên lãnh đạo các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

    Năm học 2015 - 2016, Toàn huyện có 94  trường với hơn 2843 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên phục vụ; tổng số trẻ mầm non, tiểu hoc, trung hoc và PTTH là 33.281 em.  Trong những năm  qua ngành giáo dục huyện nhà đã làm tốt công tác tham mưu, đổi mới quản lý, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, tạo sự thống nhất và huy động sự tham gia của toàn xã hội trong đầu tư phát triển giáo dục. Quy mô, mạng lưới trường, lớp học tiếp tục được củng cố phát triển hợp lý, kết quả phổ cập giáo dục các cấp học được duy trì. Chất lượng giáo dục toàn diện có chuyển biến tích cực và phát triển vững chắc. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 97,81%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn từng bước được nâng lên, thi học sinh giỏi văn hóa các cấp xếp thứ 6 toàn tỉnh, thành. Đội ngũ giáo viên cơ bản có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn .

    Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành GD&ĐT vẫn còn bộc lộ một số khó khăn, hạn chế như:  việc đăng ký và thực hiện nội dung đổi mới ở một số đơn vị chưa  thể hiện rõ điểm, hiệu quả chưa cao. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mặc dù chưa được các cấp, các ngành quan tam, tuy nhiên việc xây dựng ở một số đơn vị còn chậm, kéo dài; việc giáo dục đạo đức lối sống, giá trị sống cho học sinh còn chưa đồng đều, chưa sâu; số đơn thư khiếu nại tố cáo trong ngành vẫn còn, thậm chí có những đơn thư vượt cấp…

    Nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT trong năm học 2016-2017 là tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐN trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; duy trì và từng bước nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục ở các địa phương ; tăng cường cơ sở vật chất cho các trường, bán trú và các trường mầm non; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho học sinh, sinh viên và nhà giáo; đẩy mạnh cải cách hành chính trong trường học, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy…

    Nhân dịp này, hội nghị đã trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất săc trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2015 – 2016.

                                                                         Thực hiện: Trịnh Thắm - Hoàng Anh

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video