Lượt truy cập
412310

Champions League, Schalke 04 – MU: Coi chừng kèo dưới

Đội khách MU đương nhiên được xem là kèo trên so với chủ nhà Schalke 04.


Chính Sir Ferguson cũng nói không thể chủ quan được vì mùa này Schalke 04 đã có bước tiến vượt bật, nhất là đã loại luôn đương kim vô địch Inter Milan cả hai trận sân khách 5-2 và sân nhà 2-1.

Schalke 04 có hai vũ khí lợi hại là tiền đạo kỳ cựu Raul 33 tuổi đột nhiên “hồi xuân” với phong độ cực tốt. Khi ở Real, chính Raul có hai lần giúp đội này loại MU (2000 và 2006) với hai trận sút cháy lưới MU bốn bàn. Vũ khí thứ hai đáng sợ hơn là HLV Rangnick 52 tuổi với biệt danh “giáo sư” mới trở lại nắm đội năm tuần. Ông được xem như một “Mourinho Đức” do có chủ trương canh tân chiến thuật mới mẻ và thành công nhờ nghiên cứu kỹ đối thủ. Vừa qua, sau khi tận mắt xem trận MU hòa Newcastle mới đây, ông Rangnick đã lên sơ đồ Raul sẽ đá cắm với một tiền đạo lùi hỗ trợ phía sau cùng hàng tiền vệ tập trung đánh rộng vào hai góc. Ông còn cẩn trọng chỉ đạo bài tập với lời dặn: “Phía dưới, các hậu vệ ưu tiên chú ý kèm sát Rooney!”.

Chính vì thế mà trước một địch thủ khá “bí hiểm” như thế, hẳn ông Ferguson sẵn sàng chấp nhận một kết quả hòa để chờ lượt về lợi thế Old Trafford. Tuy nhiên, chắc chắn thầy trò ông Rangnick không nghĩ thế.

HUY KHANH 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video