Ban chỉ đạo diễn tập huyện khai mạc và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã – thị trấn “YĐ 2016” tại xã Định Hưng

Sáng ngày 30/8/2016, tại xã Định Hưng, ban chỉ đạo diễn tập huyện đã khai mạc và tổ chức diễn tập phòng thủ chiến đấu “ YĐ 2016” làm điểm cho 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham quan, rút kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức diễn tập chiến đấuphòng thủ xã, thị trấn trong năm 2016 đạt kết quả cao. Về dự, chỉ đạo và tham quan diễn tập về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Võ – Thượng tá – Phó chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thành – Thường vụ huyên ủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện, các thành viên ban chỉ đạo diễn tập huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo và chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Lê Xuân Thành- Thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện khai mạc buổi diễn tập.

Cuộc diễn tập được tổ chức trong thời gian 1 ngày thực hành 3 nội dung huấn luyện mới trong diễn tập phòng thủ cấp xã theo quy định của bộ tổng tham mưu quân đội nhân dân Việt Nam gồm: Chuyển xã vào trạng thái tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Trung đội dân quân cơ động của xã thực hành đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin. Chuyển xã vào tạng thái chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu coa lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ.

Qua quá trình diễn tập, các thành phần tham gia đã nghiên cứu, nắm vững nguyên tắc chỉ đạo, phương pháp điều hành, tham mưu và tổ chức thực hiện đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra. Trong đó đã làm rõ được vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền và công tác phối hợp, tham mưu, tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, công an, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn xã, thị trấn. Đồng thời là cơ sở để chuẩn bị tiềm lực ở cấp cơ sở, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vựng địa bàn cấp xã, thị trấn, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng vững chắc.

Thực hiện: Hiệp Thương - Đức Nguyên