Huấn luyện quân nhân dự bị 100% đạt khá, giỏi

QĐND – Ngày 28-8, Bệnh viện Quân y 354 đã bế giảng lớp huấn luyện quân dự bị động viên năm 2014. Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc huấn luyện quân nhân dự bị đồng thời bám sát kế hoạch huấn luyện quân nhân dự bị năm 2014, từ ngày 14-8 đến 28-8, Bệnh viện Quân y 354 đã tổ chức huấn luyện cho 74 học viên quân nhân dự bị của ba huyện Thạch Thành, Thiệu Hóa và Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 354 trao giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện.

Các học viên quân nhân dự bị đã được huấn luyện theo đúng kế hoạch đề ra, bám sát với yêu cầu thực tiễn chiến tranh, gắn với cập nhật kiến thức mới. Lớp học đã được quán triệt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay, tìm hiểu về truyền thống, nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện Quân y 354; tham gia tập điều lệnh đội ngũ tay không, bắn súng, ném lựu đạn, huấn luyện các nội dung về tổ chức triển khai bệnh viện dã chiến, phòng chống vũ khí hủy diệt hàng loạt, xử lý các vấn đề nội và ngoại khoa chiến tranh, công tác truyền máu, công tác tiếp tế quân y, điều dưỡng; huấn luyện 5 kỹ thuật  cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến; duy trì chặt chẽ các chế độ sinh hoạt và huấn luyện, đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Kết quả kiểm tra huấn luyện 100% đạt yêu cầu trong đó 41,9% đạt loại giỏi, 58,1% đạt loại khá.

Tin, ảnh: PHAN ANH