Khai mạc kỳ thi tuyển công chức ngạch chuyên viên năm 2014

(THO) - Kỳ thi tuyển công chức ngạch chuyên viên năm 2014 nhằm tuyển dụng được những người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, về phẩm chất đạo đức để bổ sung biên chế vào các vị trí làm việc cần tuyển của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện.

Các đại biểu dự lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức ngạch chuyên viên.

Ngày 24-9, tại Trường Đại học Hồng Đức, Hội đồng tuyển dụng công chức của tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức ngạch chuyên viên năm 2014. Đồng chí Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tới dự.

Kỳ thi tuyển công chức ngạch chuyên viên năm 2014 có 2.363 thí sinh dự thi được áp dụng hình thức thi tuyển qua phần mềm trên máy vi tính. Các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 thi trắc nghiệm máy tính đối với các môn tin học văn phòng và ngoại ngữ; vòng 2 thi viết đối với các môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành.

Kỳ thi lần này nhằm tuyển dụng được những người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, về phẩm chất đạo đức để bổ sung biên chế vào các vị trí làm việc cần tuyển của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện, từng bước nâng cao chất lượng thực thi công việc của đội ngũ cán bộ, công chức trong tỉnh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu cải cách chế độ công vụ, công chức của Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến kiểm tra công tác chuẩn bị tại phòng thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến nhấn mạnh, kỳ thi tuyển công chức ngạch chuyên viên năm 2014 diễn ra trong bối cảnh tỉnh Thanh Hóa đang có nhiều đổi mới tích cực trong công tác cải cách công vụ, công chức; công khai minh bạch trong công tác tuyển dụng cũng như nâng cao chất lượng cán bộ công chức. Việc tuyển chọn đội ngũ công chức có chất lượng vào làm việc trong các cơ quan nhà nước của tỉnh hết sức quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng thành công một nền công vụ chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả, tác động tích cực đến phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Để kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên trong Hội đồng tuyển dụng căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy định của Luật Cán bộ, công chức; ban coi thi, chấm thi phải thực hiện đúng nội quy, quy chế kỳ thi, các trường hợp vi phạm nội quy kỳ thi cần phải lập biên bản xử lý nghiêm minh; đồng thời, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin để làm bài đạt kết quả cao và chấp hành nghiêm quy chế, nội quy kỳ thi tuyển.

Tin và ảnh: Quốc Hương