Lượt truy cập
412855

ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGHÀNH CỦA HUYỆN TỔ CHỨC KIỂM TRA MỘT SỐ HỘ KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN

    Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện yên Định, sáng ngày 4/1/2016 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và đội quản lý thị trường số 8 đã đi kiểm tra tình hình thực hiện chống buôn bán hàng lậu, hàng nhái, hàng giả, gian lận thương mại; Đảm bảo các điều kiện kinh doanh tại các cửa hàng, đại lý, cơ sở  kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện.

    Đoàn đã tiến hành kiểm tra  các mặt hàng như: giồng lúa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,vật tư nông nghiệp.

    Hiện nay các mặt hàng: Giống lúa, phân bón, Thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2016 đã được bày bán rầm rộ. Qua kiểm tra, nhìn chung các mặt hàng phục vụ bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp đều có chất lượng đảm bảo, chưa phát hiện thấy hàng kém chất lượng bày bán tại các hộ kinh doanh. Nhưng một số hộ kinh doanh vẫn vi phạm các lỗi như: chưa có hợp đồng đại lý với các công ty, kho để hàng chưa đảm bao theo quy định. Đoàn đã nhắc nhỡ một số cơ sở; lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 1 cơ sở với số tiền 6000000 đồng.

    Theo Kế hoạch, từ nay đến cuối năm Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra các mặt hàng khác như thuốc tân dược, bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát các mặt hàng phục vụ tết nguyên đán, kịp thời ngăn chặn tình trạng vi phạm về  hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại trên địa bàn huyện nhằm ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

THỰC HIỆN: TRỊNH THẮM – HOÀNG ANH

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video