HƠN 300HA LÚA ĐÃ REO CẤY TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN YÊN ĐỊNH BỊ CHẾT DO ẢNH HƯỞNG THỜI TIẾT RÉT ĐẬM, RÉT HẠI

Cùng với các địa phương trong Tỉnh,đợt rét đậm,rét hại vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất ở các địa phương trên địa bàn huyện Yên Định./

Vụ Chiêm Xuân 2016 toàn huyện có chỉ tiêu gieo cấy trên 9000 ha lúa,tuy nhiên trong đợt rét đậm,rét hại  vừa qua đã làm cho trên 300 ha lúa vừa được gieo cấy và nhiều diện tích mạ xuân bị chết,úa.Trước tình hình đó và trong điều kiện thời tiết rét đậm,rét hại có thể xảy ra,UBND huyện đa có công điện chỉ đạo các xã,thị trấn dừng ngay việc gieo cấy vào những ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 15độC,tập trung che phủ ni lông cho mạ,bón thêm phân chuồng hoai và tro bếp nhằm giữ ấm cho các diện tích mạ đã gieo đồng thời  giữ mực nước thường xuyên mặt ruộng từ 3- 5cm để giữ ấm cho lúa.bên cạnh đó,đối với các diện tích mạ bị chết,Hợp tác xã DVNN các xã,thị trấn trong huyện đã chủ động đảm bảo để cung ứng đủ nguồn giống láu phục vụ nhân dân tiến hành ngâm ủ,gieo mạ bổ sung nhằm đảm bảo công tác gieo cấy lúa xuân theo kế hoạch đã đề ra.

Thực hiện: Ban thời sự Đài truyền hình Yên Định