Lượt truy cập
412857

Xã Định Hòa tập trung gieo cấy lúa xuân 2016

    Ngay sau những ngày vui xuân Bính Thân 2016, bà con nông dân xã Định Hòa đã tập trung ra đồng để gieo cấy lúa xuân. Phấn đấu hoàn thành gieo cấy toàn bộ diện tích lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất, tạo tiền đề quan trọng cho các vụ sản xuất tiếp theo của năm 2016.

Xác định việc thực hiện đúng khung lịch thời vụ ngay từ vụ xuân Vì vậy khi thời tiết ấm áp trở lại, thuận lợi cho việc gieo cấy ngay sau 3 ngay tết Nguyên đán Bính Thân, bà con nông dân xã  Định Hòa đã tập trung chăm sóc các diện tích lúa đã cấy trong tết, chăm sóc mạ đã gieo và tiếp tục gieo cấy lúa xuân. vụ xuân 2016 xã Định Hòa có chỉ tiêu gieo cấy trên 687 ha lúa, trong đó cơ cấu giống chủ yếu như: lúa lai F1, còn lại là các giống lúa thuần khác. Do thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ mạ giống vượt qua đợt rét đậm, rét hại xảy ra vào dịp trước Tết Nguyên đán, và tiến hành gieo bổ sung nên đến thời điểm này toàn bộ diện tích kế hoạch gieo cấy lúa vụ xuân trên địa bàn xã đã được phủ kin dảm bảo đủ mạ cung ứng phục vụ tiến độ sản xuất của bà con nông dân.

Trong điều kiện thời tiết ấm áp trở lại, UBND xã, HTXDV nông nghiệp đã tập trung chỉ  đạo các thôn trực tiếp thăm đồng, thường xuyên đôn đốc bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân trong khung lịch thời vụ tốt nhất. Đối với những hộ dân có diện tích mạ, lúa cấy trước tết bị chết cần báo lại cho  HTXVD nông nghiệp địa phương để có kế hoạch phối hợp với các công ty cung cấp giống phục vụ bà con nông dân, Nhằm đảm bảo có đủ số lượng giống cho Bà con gieo cấy, còn các diện tích  không chủ động về nguồn nước tưới, phải chuyển đổi sang trồng các loại cây màu để đảm bảo hiệu quả kinh tế cũng như thu nhập cho bà côn nông dân.

                                                            Thực hiện: Trịnh Thắm - Hoàng Anh

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video