Lượt truy cập
412752

Nông dân huyện Yên Định tập trung thu hoạch lúa xuân và triển khai phương án sản xuất vụ mùa 2016

    Trong sản xuất vụ Xuân 2016,mặc dù tình hình thời tiết không thuận lợi ở đầu vụ song với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng,chính quyền,các ngành chức năng và sự tích cực chăm sóc và bảo vệ của bà con nông dân nên đến nay sản xuất vụ Xuân 2016 của huyện Yên Định đạt kết quả khả quan.

      Vụ Chiêm xuân 2016 huyện Yên Định gieo cấy trên 9000 ha lúa,được cơ cấu bằng các giống lúa lai có tiềm năng,năng xuất cao và giống lúa thuần nguyên chủng. Mặc dù bước vào vụ sản xuất,thời tiết không thuận lợi,rét đạm,rét hại ở đầu vụ đã làm cho nhiều diện tích mạ và lúa xuân bị chết.Song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng,chính quyền và các ngành chức năng cung với kinh nghiệm sản xuất,thâm canh của bà con nông dân nên các diện tích lúa xuân của huyện Yên Định đã sinh trưởng và phát triển an toàn,đảm bảo kế hoạch sản xuất đề ra.Hiện nay với khí thế lao động khẩn trương,nông dân trong huyện đang tập trung thu hoạch lúa xuân đồng thời triển khai phương án sản xuất vụ mùa 2016.

      Qua đánh giá bước đầu của Phòng nông nghiệp huyện, năng xuất lúa bình quân đạt 72 tạ/ha.Do vụ xuân năm nay thu hoạch muộn hơn so với các vụ xuân trước nên huyện Yên Định đang tập trung chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương thu hoạch lúa xuân đến đâu,tiến hành cày ải,giải phóng đất đến đó để chuẩn bị cho gieo cấy lúa mùa 2016.

      Theo kế hoạch,vụ mùa 2016,toàn huyện có chỉ tiêu gieo cấy 9.400 ha lúa,trong đó vùng thâm canh lúa năng xuất,chất lượng cao đạt 8000 ha còn lai là các giống lúa thuần nguyên chủng

                                                                               Thực hiện: Đức Nguyên - Hoàng Anh

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video