Lượt truy cập
412746

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẢNG ĐẦU TIÊN NAY LÀ ĐẢNG BỘ XÃ YÊN PHÚ

Sáng 8/7/2016 Đảng bộ xã Yên phú đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (8-7-1946 – 8-7-2016).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Tín Hiệu bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng phó bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HDND, UBND huyện, đại diện các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo các xã lân cận, cùng đông đảo cán bộ đảng viên nhân dân xã yên phú.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử hình thành, phát triển và truyền thống cách mạng anh hùng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã yên phú. Ngày 8-7-1946, chi bộ đảng đầu tiên của xã yên phú được thành lập, gồm có 4 đảng viên. Ngay sau khi ra đời, chi bộ đã khẳng định vai trò hạt nhân trong phong trào cách mạng, xây dựng và củng cố chính quyền ở địa phương.  Trong công cuộc đổi mới, đảng bộ xã ngày càng được củng cố và lớn mạnh. Hiện nay, đảng bộ xã có 217 đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ. Vai trò lãnh đạo của Đảng được phát huy và luôn vận dụng sáng tạo, có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào điều kiện cụ thể của địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng; tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2010-2015 bình quân 17.34 %; sản xuất có bước phát triển khá, nhiều mô hình kinh tế được duy trì, phát triển có hiệu quả, giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Chất lượng giáo dục, y tế được cải thiện. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng. An sinh xã hội được bảo đảm. Quốc phòng - an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Xã yên phú đã được chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã nông thôn trong năm 2015.  

    Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đảng bộ xã yên phú tiếp tục xây dựng đảng bộ vững mạnh trên cả ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức, quyết tâm lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. 

                                                                           Thực hiện: Trịnh Thắm - Hoàng Anh

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video