Hội người cao tuổi huyện: Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 15/7/2016, hội người cao tuổi huyện đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Về dự đại hội có đại diện hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu – tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy – TTHĐND – UBND – UBMTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện hội người cao tuổi huyện Thiệu Hóa, huyện Thọ Xuân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện và 94 đại biểu đại diện cho gần 23.000 hội viên hội người cao tuổi huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác hội nghiệm kỳ 2011- 2016, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội trong huyện đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua người cao tuổi, ban chấp hành hội đã nêu cao trách nhiệm, tham mưu với chính quyền cơ sở và các phòng, ngành liên quan cấp huyện thực hiện các chính sách của đảng, nhà nước liên quan đến người cao tuổi(NCT), thực hiện tốt chế độ BHXH cho NCT từ 80 tuổi trở lên, chế độ thăm hỏi tặng quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với trung tâm y tế, các bệnh viện mắt của tỉnh thực hiện tốt chương trình khám và tư vấn sức khỏe cho NCT hàng năm.

Cũng trong nhiệm kỳ 2011 – 2016, Ban chấp hành hội người cao tuổi huyện đã chỉ đạo, củng cố các loại hình CLB người cao tuổi. Đến nay, toàn huyện có 165 CLB với gần 6000 hội viên tham gia sinh hoạt, trong đó có 12 CLB “liên thế hệ tự giúp nhau”. Hàng năm ban chấp hành chỉ đạo hội NCT ở cơ sở phối hợp với chính quyền, ban công tác mặt trận phát động và bình chọn các danh hiệu thi đua:” gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo”, “gia đình văn hóa”, “gia đình hiếu học”, danh hiệu “tuổi cao gương sáng”, danh hiệu người cao tuổi sản xuất giỏi…

Tại đại hội, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu – tỉnh ủy viên – bí thư huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà hội NCT huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ hội NCT huyện cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới như: phát huy hơn nữa vai trò NCT, tích cực tham gia các phong trào thi đua, phát huy tinh thần “tuổi cao gương sáng”, nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm bảo vệ môi trường, tính gương mẫu trong xây dựng quy ước, hương ước, thực hiện tốt chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực chăm lo, thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến NCT, thực hiện tốt tháng hành động vì NCT theo quyết định của Thủ tướng chính phủ.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đại biểu hội NCT huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bầu ban chấp hành hội khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội người cao tuổi cấp trên.

Thực hiện: Thu Hường - Xuân Định