Lượt truy cập
412758

Trung tâm y tế dự phòng huyện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện

    Trong thời gian gần đây, dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát và lan rông ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là ở các tỉnh Tây Nguyên. Do vậy, để ngăn ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra, lây lan trên địa bàn, thực hiện sự chỉ đạo của sở y tế tỉnh, TT y tế huyện đang tập trung các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết.

     TT y tế đã chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, thoát nước, phát quang bụi rậm không để muỗi, loang quang, bọ gậy có nơi trú ẩn sinh sản. Bên cạnh đó, TT Y tế huyện cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn làm tốt công tác tư vấn và cách phòng tránh bệnh cho người dân, nâng cao công tác chẩn đoán chính xác các biểu hiện của bệnh để chủ động phòng, chống dịch kịp thời hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đồng thời trung tâm y tế huyện cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư máy móc, hóa chất và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học, các địa phương tiến hành phun hóa chất phòng trừ dịch bệnh.

      Do làm tốt công tác phòng dịch nên đến nay, trên địa bàn huyện chưa phát hiện ca bệnh sốt xuất huyết nào. Tuy nhiên, để phòng chống bệnh sốt xuất huyết người dân cần tuân thủ các khuyến cáo của trung tâm y tế huyện.

                                                                                      Thực hiện: Lê Hiếu - Thanh Thủy

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video