Lượt truy cập
412759

Khai giảng năm học mới 2016 – 2017

Trong không khí ngày hội khai trường, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, sáng ngày 5/9/2016 hơn 33.000 học sinh từ bậc mầm non đến THPT trong toàn huyện hân hoan bước vào năm học mới 2016 – 2017. Hòa chung với niềm vui chào đón năm học mới tại các trường học, có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND huyện, đại diện các ban, ngành của huyện, phòng giáo dục, hội khuyến học huyện, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội các địa phương, hội cha mệ phụ huynh học sinh cùng đông đảo tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện.

Trường THPT Yên Định II: Khai giảng năm học mới 2016 - 2017

    Tới dự lễ khai giảng có đồng chí: Vũ Ngọc Thưởng  - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy,đại diên phòng giáo dục huyện, đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường PTTH Yên Định II.

    Trong năm học vừa qua, Trường THPT Yên Định II có tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực khá giỏi trên mức bình quân trung của tỉnh. Trong đó có 14,4% đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, 67% đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. đặc biệt đã có 28 giải học sinh giỏi cấp tỉnh (gồm 1 giải nhất, 4 giải nhì, 14 giải ba và 9 giải khuyến khích) – trường PTTH Yên Định II xếp thứ 26/107 khối trường THPT toàn tỉnh. Trong năm học vừa qua trường đã có 1 học sinh đạt giải quốc gia bộ môn giải toán bằng máy tính.

    Bên cạnh chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi, trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 97,8%. Năm học 2016 – 2017 nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới quản lí, phát động phong trào thi đua học tốt-dạy tốt, đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy để đạt được mục đích “thầy dạy tốt và trò học giỏi”.

    Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HDND huyện Vũ Ngọc Thưởng đã chúc mừng và biểu dương thành tích của thầy trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Trước những cơ hội và thử thách của nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, thời gian tới, đồng chí đề nghị thầy trò nhà trường tích cực phát huy truyền thống hơn 40 năm xây dựng và phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo; chăm lo, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, dạy chữ đi đôi với dạy người dạy người.

    Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.  

Trường THPT Yên Định I tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017

     Về dự buổi lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Yên Định 1 có đồng chí Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng giáo dục, hội khuyến học của huyện.

      Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Yên Định 1 tiếp tục giành được những kết quả đáng phấn khởi với kết quả 98,5% học sinh đạt loại hạnh kiểm khá, tốt; 87% học sinh xếp loại học lực khá và giỏi; 99,5% học sinh tốt nghiệp THPT, 80% học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng,; 84 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, nhà trường xếp thứ 5/104 trường THPT trong tỉnh. Đặc biệt trong năm học vừa qua nhà trường vinh dự được Bộ GD – ĐT công nhận đơn vị điển hình tiên tiến duy nhất của ngành giáo dục Thanh Hóa và được chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đạt chuẩn quốc gia.

     Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào thi đua 2 tốt của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đồng thời động viên, mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy bề dày thành tích quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2016 – 2017. Với những kết quả cao hơn trong giảng dạy và học tập, tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh trên những tầm cao mới. Đ/c Chủ tịch UBND huyện đã điểm hồ trống khai giảng năm học mới và trao cờ thi đua  đơn vị xuất sắc khối THPT toàn tỉnh cho tập thể nhà trường trong năm học 2015 – 2016.                             

 Trường THCS Định Tân tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017

    Sáng ngày 5-9-2016 trong không khí hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới 2016-2017. Về dự và chung vui với cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Định Tân có đồng chí Nguyễn Văn Xô - thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Lê Đức Thọ - Thường vụ huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện phòng GD - ĐT và lãnh đạo địa phương.

    Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THCS Định Tân đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục. Trường xếp thứ 2 trong khối THCS của huyện, tỷ lệ học sinh khá tốt đạt tỷ lệ cao, nhà trường có 71 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và cấp cụm. Nhiều cán bộ giáo viên của nhà trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sỹ thi dua, lao động tien tiên tiến cấp huyện và cấp tỉnh. Nhà trường vinh dự được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.

    Bước vào năm học mới 2016 – 2017, 24 cán bộ giáo viên và gần 300 học sinh của nhà trường quyết tâm gia sức thi đua dạy tốt học tốt đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, lành mạnh, tích cực và thân thiện.

    Tại buổi lễ sau hồi trống khai trường bước vào năm học mới thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Xô - Thường vụ hyện ủy- Phó chủ tịch thường trực HDND huyện đã biểu dương, chúc mừng những thành tích thầy và rò nhà trường đã đạt được trong năm học qua đồng thời tin tưởng với sự đoàn kết, quyết tâm thầy và trò trường THCS Định Tân sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn trong năm học mới 2016-2017. Nhân dịp này nhà trường đã vinh dự đón nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ và trao thưởng cho cán bộ giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016

    Trường THCS Lê Đình Kiên: Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

    Sáng ngày 5/9/2016, tại trường THCS Lê Đình Kiên, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện phòng giáo dục – đào tạo; các ban, ngành, đoàn thể của huyện, hội khuyến học huyện, đại diện lãnh đạo thị trấn Quán Lào, hội cha mẹ học sinh đã đến dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường.

      Trong năm học 2015 – 2016, trường THCS Lê Đình Kiên đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%, tỷ lệ học sinh khá và giỏi đạt 94,4%, chất lượng mũi nhọn xếp thứ nhất toàn tỉnh.

      Thay mặt lãnh đạo huyện, đ/c Nguyễn Văn Bình – Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2016 – 2017 và biểu dương những kết quả dạy và học của thầy và trò trường THCS Lê Đình Kiên. Đồng thời đ/c cũng yêu cầu trong năm học mới, nhà trường cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. xứng đáng là lá cờ đầu khối THCS trong ngành giáo dục của tỉnh và của huyện nhà.

  Khai giảng năm học mới trường mầm non Yên Giang

         Sáng ngày 4/9/2016, trường mầm non Yên Giang đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016 – 2017 và đón nhận trường đạt chuẩn văn hóa cấp huyện. Về dự buổi lễ có đ/c Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện phòng giáo dục, phòng văn hóa, lãnh đạo xã và tập thể cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã về dự.

          Trong những năm qua, trường mầm non xã Yên Giang đã có nhiều cố gắng đạt được những thành tích cao trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ, trong năm học 2016 – 2017 nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đẻ nhà trường ngày càng phát triển hơn.

          Tại buổi lễ các tiết mục văn nghệ do cô giáo và các học sinh trong nhà trường thể hiện dưới sự cổ vũ nhiệt tình đầy háo hức của học sinh đã mang lại không khí vui tươi và sự thành công của buổi lễ.

          Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã đánh giá cao sự nổ lực, thành tích đạt được của cán bộ giáo viên nhà trường đồng thời mong muốn nhà trường không ngừng phấn đấu, đạt kết quả cao hơn trong năm học mới 2016 – 2017.

          Cũng nhân dịp này nhà trường đã vinh dự được đón nhận trường đạt chuẩn văn hóa cấp huyện.

                                                                       Thực hiện: Đài truyền thanh Yên Định  

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video