Lượt truy cập
412864

Tổ đại biểu số 4 HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Yên Phong và Định Thành

    Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh khóa 17 trước kỳ họp thứ 2, ngày 14/11/2016, tổ đại biểu số 4 – HĐND tỉnh khóa 17 gồm các ông: Ông Trịnh Hữu Hùng- Tỉnh ủy viên- Giám đốc sở y tế; Ông Vũ Ngọc Thưởng - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trịnh Xuân Trường - Phó giám đốc công ty TNHH Xuân Trường - Yên Định đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Yên Phong và Định Thành. Cùng dự buổi tiếp xúc, về phía tỉnh có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; văn phòng HĐND tỉnh; về phía huyện có đồng chí Lưu Vũ Lâm – Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Văn Xô – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban của huyện và đông đảo cử tri 2 xã Yên Phong và Định Thành.

   Tại buổi tiếp xúc, cử tri của 2 xã Yên Phong và Định Thành  đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2016, thống nhất với mục tiêu, kế hoạch năm 2017 và đồng tình đánh giá cao kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh đến kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa 17.

    Trên tinh thần dân chủ thẳng thắn các cử tri đề nghị tỉnh cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đầu tư hệ thống giao thông nội đồng phục vụ sản xuất; đảm bảo đầu ra và giá cả tiêu thụ nông sản cho nông dân; sớm thực hiện kịp thời kinh phí hỗ trợ sản xuất vụ đông; tăng cường công tác chống hàng giả và đảm bảo chất lượng nguồn giống, vật tư nông nghiệp để nông dân yên tâm sản xuất. Các cử tri cũng phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải làm hư hại đường giao thông tuy đã được kiềm chế song vẫn còn diễn ra. Tiến độ thi công các công trình phần nâng cấp hệ thống kênh, bơm Nam sông Mã thuộc dự án cải thiện nông nghiệp có tưới (WB7) còn chậm đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. Bên cạnh đó , nhiều cử tri mong muốn tỉnh cần quan tâm đầu tư, xây dựng kè sông Mã đặc biệt là ở những khu vực có dân cư sinh sống; có chính sách đầu tư tôn tạo di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền thờ Khương Công Phụ xã Định Thành và dự án nhà máy nước sạch xã Yên Phong. Cử tri đề nghị tỉnh sớm cân đối nguồn ngân sách để thực hiện chế dộ phụ cấp cho trưởng ban công tác mặt trận thôn; có chính sách hỗ trợ đối với cán bộ đoàn. Ngoài ra, các cử tri cũng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh các cấp cần tăng số lần tiếp xúc với cử tri nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng và giữ liên hệ mật thiết với cử tri. Về vấn đề y tế, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các cử tri cho rằng ngành y tế cần quan tâm, nâng cao chất lượng cả về phương tiện, cơ sở vật chất, con người và thái độ phục vụ tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến xã để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân.

    Thay mặt tổ đại biểu số 4 - HĐND tỉnh khóa 17, ông Trịnh Hữu Hùng - Tỉnh ủy viên- Giám đốc sở y tế và ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch UBND huyện đã giải trình thỏa đáng những nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời trân trọng cảm ơn và tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri để tổng hợp, phản ánh tới HĐND tỉnh khóa 17 tại kỳ họp thứ 2 sắp tới. 

                                                                 Thực hiện: Đức Nguyên - Hiệp Thương               

 
Thông báo
Thư viện ảnh
  • Thăm dò ý kiến
  • Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

  • Video