Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Quán Lào tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngày 25/3/2017, Đoàn TNCS thị  trấn Quán Lào đã tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Về dự có đại diện ban thường vụ huyện đoàn, lãnh đạo thị trấn Quán Lào, đoàn thanh niên các xã trong cụm thi đua số 3 và 83 đại biểu đoàn viên ưu tú trong toàn thị trấn.

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Đoàn TNCSHCM thị trấn Quán Lào đã xung kích đổi mới đi đầu tạo bước chuyển tích cực trên mọi lĩnh vực. Thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, tích cực hưởng ứng ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, Đoàn  thanh niên Thị Trấn đặc biệt chú trọng đến đổi mới nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt, thu hút trên 75% đoàn viên tham gia sinh hoạt; Duy trì tốt câu lạc bộ võ thuật, tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, làm tốt công tác liên hiệp thanh niên, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng đảng chính quyền. Trong nhiệm kỳ đã có 27 đồng chí đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của đảng và có 2 cán bộ đoàn trúng cử vào đại biểu HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bên cạnh đó, đoàn thanh niên thị trấn đã đảm nhận tốt các công trình, phần việc thanh niên; từ đó, xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ hàng trăm triệu đồng trở lên. Tích cực làm tốt cong tác hậu phương quân đội, tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Tổ chức tốt tháng thanh niên, chiến dịch hè tình nguyện, đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động và đồng hành cùng với thanh niên trên con đường lập than, lập nghiệp, làm tốt công tác đội thiếu niên tiền phong HCM.

Với những thành tích đã đạt được, đoàn thanh niên thị trấn Quán Lào đã được trung ương đoàn, Tỉnh đoàn, huyện đoàn tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thống nhất quyết tam thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong tráo thanh thiếu niên nhiêm kỳ 2017 – 2022, tiếp tục ra sức rèn sức, luyện tài, năng động, sáng tạo, xung kích, đổi mới đi đầu, góp phần xây dựng thị trấn Quán lào ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành đoàn thị trấn Quán lào khóa mới nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 9 đồng chí và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Thực hiện: Ánh Tuyết

Đài TT- Th Yên Định