TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ XE QUÁ KHỔ QUÁ TẢI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Nhằm tăng cường công tác quản lý,kiểm soát,xử lý phương tiện vận tải đặc biệt là các phương tiện vận tải chở vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện,Ban an toàn giao thông huyện đã mở đợt cao điểm tập trung xử lý phương tiện vận tải chở hàng hóa quá khổ,quá tải và ô tô tự cơi nới thành thùng góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng và đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Thực hiện đợt cao điểm tập trung xử lý phưng tiện vận tải chở hàng quá khổ,quá tải và ô tô tự cơi nới thành thùng,Ban an toàn giao thông huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng mà nòng cốt là lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện ra quân tăng cường thực hiện tuần tra,kiểm soát,phát hiện,xử lý các phương tiện vận tải chở hàng hóa quá khổ,quá tải,tự ý cơi nới thành thùng;tiến hành kiểm tra tải trọng xe.Sau 2 ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm,lực lượng chức năng đã kiểm tra lập biên bản xử lý 10 trường hợp vi phạm về tải trọng và vi phạm về kích thước thành thùng xe,nộp kho bạc nhà nước 120 triệu đồng.Đối với những trường hợp vi phạm về tải trọng và cơi nới thành thùng,lực lượng chức năng yêu cầu chủ xe phải tự giác hạ tải,tháo dỡ phần cơi nới thành thùng trả lại nguyên bản kết cấu thùng xe theo thiết kế ban đầu.

Song song với tăng cường các biện pháp tuần tra,kiểm soát,phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hàng hóa quá khổ quá tải,tự ý cơi nới thành thùng lưu thông trên địa bàn,Ban ATGT huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các chủ phương tiện trên địa bàn huyện về các quy định tại Nghị định 46/NQ-CP của chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ,đường sắt nhằm góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng và bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện. Đợt cao điểm sẽ được tổ chức thực hiện đến hết tháng 3/2017.

Thực hiện:Hiệp Thương- Đức Nguyên.