Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
193 người đã bình chọn
573 người đang online

LỄ KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP ĐẢM BẢO ANTT, PHÒNG NGỪA, GIẢI QUYẾT ĐÌNH CÔNG, TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT TẠI CÁC DOANH NGHIỆP FDI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN.

Đăng ngày 28 - 10 - 2018
100%

Thực hiện Đề án của UBND tỉnh về “ Phòng ngừa,giải quyết đình công, tập trung đông người trái pháp luật, phá rối an ninh trật tự của người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2017 – 2020” và Chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, sáng 28/9, Công an huyện đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, phòng ngừa, giải quyết đình công, tập trung đông người trái pháp luật tại các doanh nghiệp FDI trên địa bàn huyện. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lương Phan Long, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thượng tá, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng LĐTB&XH, Liên đoàn Lao động huyện; cán bộ, chiến sĩ công an huyện; Chủ tịch, Trưởng công an các xã: Định Liên, Định Long, Định Bình và đại diện các doanh ngiệp FDI trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện. Đến nay trên địa bàn huyện đã có 5 doanh nghiệp FDI hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực may mặc và giày da xuất khẩu gồm: Công ty TNHH Giầy ALENA Việt Nam, Cty TNHH ROSEORCHARD Việt Nam, Cty TNHH TS VINA, CTY POLYWELL CREATION VÀ Cty TNHH HUG ViNa đóng tại địa bàn các xã: Định Liên, Định Bình và Định Long. Hoạt động của các doanh nghiệp này đã đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội, tạo nhiều việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động trong và ngoài huyện. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, của các doanh nghiệp này đã xảy ra nhiều cuộc đình công, ảnh hưởng đến tình hình ANTT và hoạt động sản suất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Từ năm 2014 đến nay, tại các doanh nghiệp FDI trên địa bàn huyện đã xảy ra 14 cuộc đình công, trong đó nhiều nhất là CTy TNHH TS VINA với 9 cuộc đình công, nguyên nhân chủ yếu là do tranh chấp lao động, chậm tiền lương công nhân và nợ BHXH. Đây là những vấn đề dễ làm nảy sinh phức tạp, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn và là cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng để lôi kéo, kích động người lao động đình công, tập trung đông người trái pháp luật, gây mất ANTT – TTAT xã hội. Vì vậy việc phối hợp giữa các cấp chính quyền, cơ quan chức năng và các doanh nghiệp để đảm bảo ANTT, phòng ngừa, giải quyết đình công, tập trung đông người trái pháp luật là hết sức cần thiết. Tại buổi lễ Lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện và đại diện 4 doanh nghiệp gồm Cty TNHH Giầy ALENA Việt Nam, CTy TNHH TS VINA, CTy TNHH ROSEORCHARD Việt Nam, Cty POLYWELL CREATION đã ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, phòng ngừa, giải quyết đình công, tập trung đông người trái pháp luật tại các doanh nghiệp FDI trên địa bàn huyện với các nội dung như trao đổi thông tin về tình hình ANTT, hoạt động của các doanh nghiệp; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người lao động; giải quyết tốt chế độ chính sách đối với người lao động; đảm bảo ANTT, TTATGT, vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường; không để xảy ra các vụ đình công gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.
     Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả hoạt động và đóng góp của các doanh nghiệp FDI vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà đồng thời yêu cầu các nghành, cơ quan chức năng, các doanh nghiệp FDI và các địa phương có doanh nghiệp đóng trên địa bàn cần triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp, không để phát sinh tình hình phức tạp và điểm nóng gây mất ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động và đảm bảo đầy đủ chế độ, quyền lợi cho người lao động trong các doanh nghiệp.


                        Thực hiện : Đức Nguyên

 

<

Tin mới nhất

Đoàn TNCSHCM Thị Trấn Quán Lào: Tổ chức giải bóng đá thanh niên lần thứ nhất năm 2019 chào mừng...(15/03/2019 10:08 SA)

Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện(06/03/2019 9:42 SA)

Tăng cường và chủ động ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi(06/03/2019 9:39 SA)

UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019.(25/02/2019 8:22 SA)

Thị trấn Quán Lào tổ chức giao lưu văn nghệ, tặng quà tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm...(17/02/2019 9:23 SA)

Công điện khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ,...(01/02/2019 8:58 SA)

Xã Quý Lộc tổ chức trao quà tết nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019(27/01/2019 2:49 CH)

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VSATTP TRÊN ĐỊA BÀN DỊP TẾT KỶ HỢI 2019.(25/01/2019 2:35 CH)

Ngân hàng chính sách xã hội huyện thăm tặng quà Tết cho người nghèo.(23/01/2019 2:08 CH)

Công ty xi măng Bỉm Sơn trao quà tết cho người nghèo huyện Yên Định(23/01/2019 2:00 CH)