Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban sản xuất vụ đông cụm các xã Vùng Định

Đăng ngày 24 - 09 - 2018

Vừa qua, tại xã Định Tăng, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban sản xuất vụ đông năm 2018 – 2019, cụm các xã Vùng Định Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Vũ Ngọc Thưởng – Phó BTTTHU – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong ban TVHU, Trưởng phó các phòng ban của huyện, lãnh đạo công ty khai thác các công trình thủy nông Nam sông Mã. Chủ tịch UBND, Giám đốc HTXDV nông nghiệp của các xã vùng Định. Đồng chí: Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị

Tại hội nghị lãnh đạo các xã, thị trấn vùng Định đã báo cáo nhanh tình hình thu hoạch lúa màu tập trung sản xuất vụ đông. Đến nay các xã, thị trấn vùng Định nói riêng và toàn huyện nói chung đã cơ bản thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa mùa, khẩn trương gieo trồng các loại ccay trồng vụ đông. Hiện nay, toàn huyện đã gieo trồng được hơn 80% trên tổng số 5000 ha cây màu các loại. Trong đó, có trên 1000 ha cây Ngô; cây đậu tương 50 ha; cây ớt trên 900 ha; rau màu các loại hơn 700 ha.
Nhìn chung công tác sản xuất vụ đông đang gặp rất nhiều thuận lợi, bà con nông dân đang khẩn trương gieo trồng cây màu vụ đông theo cơ cấu và lịch thời vụ của huyện đề ra, tập trung bố trí cơ cấu các giống ngô, đậu phù hợp với từng chân đất, phấn đấu gieo trồng xong diện tích ngô, đậu tương xong trước ngày 5/10/2018; các xã, thị trấn ưu tiên mở rộng diện tích gieo trồng các loại rau đậu như: Bí xanh, bí đỏ, hành, tỏi trước ngày 15/10/2018. Để nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích.
Tại hội nghị Đồng chí: Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu phòng nông nghiệp, trạm khuyến nông và các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, đôn đốc và hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật cũng như cung ứng phục vụ đầy đủ các nguồn giống để nhân dân gieo trồng; Công ty khai thác công trình thủy nông Nam Sông Mã chủ động bơm nước kịp thời phục vụ nông dân sản xuất vụ động. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện cũng giao nhiệm vụ cho các xã tập trung đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu huyện giao theo cơ cấu và diện  tích; Đặc biệt đối với 3 xã Định Bình, Định Hưng và Định Tân phối hợp với trạm khuyến nông huyện chỉ đạo xây dựng thành công  3 cánh đồng  trồng Hành, tỏi xuất khẩu với tổng diện tích 3 ha trở lên huyện sẽ hỗ trợ 100% kinh phí, giống cho các đơn vị thực hiện.

Thực hiện: Thu Hiếu
Đài TT Yên Định