Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?

ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIÊP XÚC VỚI CỬ TRI XÃ ĐỊNH THÀNH

Đăng ngày 29 - 11 - 2018

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVIII, sáng 29/11/2018, tổ đại biểu số 5 HĐND huyện gồm các ông: Lê Đức Thọ - TVHU – trưởng ban dân vận – chủ tịch UBMTTQ huyện; Bà: Quách Thị Hương – Thường vụ - trưởng ban tổ chức huyện ủy; Ông: Trịnh Quốc Dũng – HUV – Chủ tịch HND huyện; Ông: Hoàng Thiện Vân – Phó ban KT- XH HĐND huyện; Ông: Lê Văn Thuần – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Định Tân; Ông: Đỗ Văn Tỉnh – Phó BT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Định Công; Ông: Ngô Văn Thiên – Phó BTĐU – Chủ tịch UBND xã Định Thành; Ông: Ngô Đức Hợp – Phó Giám đốc CT thủy nông Nam sông mã cũng đã về tiếp xúc với cử tri xã Định Thành. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện và cử tri trong xã.

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu số 5 HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 và báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIII. Các cử tri xã Định Thành đã kiến nghị đề xuất với đại biểu HĐND huyện những khó khăn trong lĩnh vực: Sản xuất nông nghiệp, tập trung tích tụ đất đai, tăng cường quản lý một cách chặt chẽ vệ sinh ATTP, từ khâu sản xuất, chế biến, đến tiêu thụ sản phẩm, công tác vệ sinh môi trường. Việc nhà máy thủy điện xả lũ gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân, một số công trình dự án hạng mục chậm tiến độ; Việc đền bù giải phóng mặt bằng, quyết toán làm đường giao thông nông thôn cần được quan tâm thỏa đáng. Bên cạnh đó cử tri mong muốn các cấp, ngành cần quan tâm đầu tư, hỗ trợ tu sửa nâng cấp các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn. Nâng cao mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở…

Thay mặt tổ đại biểu số 5 HĐND huyện, Bà: Quách Thị Hương – Thường vụ - trưởng ban tổ chức huyện ủy và lãnh đạo địa phương đã giải trình một số vấn đề mà đông đảo cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của huyện, đồng thời ghi nhận đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND huyện xem xét giải quyết.

Thực hiện : Trịnh Tuyết