ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIÊP XÚC VỚI CỬ TRI XÃ QUÝ LỘC

Đăng ngày 30 - 11 - 2018

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVIII, sáng 30/11/2018, tổ đại biểu số 1 HĐND huyện gồm các ông, bà: Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Phan Long, Thường vụ Huyện ủy, Thượng tá, Trưởng Công an huyện; Hoàng Văn Phúc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Tùng, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện; Hồ Ngọc Chinh, Bí thư Đảng ủy xã Yên Giang; Trịnh Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã Quý Lộc; Trương Thị Hương, Bí thư Đoàn xã Yên Lâm đã về tiếp xúc với cử tri xã Quý Lộc. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện các ban, phòng, đoàn thể của huyện

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu số 1 HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm và báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIII, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các cử tri xã Quý Lộc đã vui mừng, phấn khởi trước những kết quả huyện nhà đạt được trong 11 tháng đầu năm đồng thời kiến nghị lên tổ đại biểu HĐND huyện những vấn đề như: huyện cần xem xét, hỗ trợ xã xây dựng nhà máy nước sạch và lò đốt rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường; nâng cấp tuyến đường từ xã Quý Lộc đi Yên Lâm; tu bổ kè chân đê hữu Sông Mã trên địa bàn xã hiện đã bị sụt, lún và bê tông hóa tuyến đường tránh lũ cho khu dân cư khu vực ngoại đê của xã.

Cử tri xã Quý Lộc phát biểu tại hội nghị

Các cử tri xã Quý Lộc đề nghị các cấp, ngành chức năng của tỉnh, của huyện có giải pháp phối hợp với các nhà máy thủy điện trên sông Mã xây dựng phương án xả lũ hợp lý, an toàn nhằm hạn chế ngập lụt gây thiệt hại cho vùng hạ du; có cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng thôn kiểu mẫu, vườn mẫu; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường, xử lý nghiêm đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát việc khai thác tài nguyên và công tác bảo vệ môi trường của Cty TNHH Xuân Trường đóng trên địa bàn xã; xử lý nghiêm các phương tiện quá khổ quá tải nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và trật tự an toàn giao thông. Các cử tri mong muốn các cấp, ngành cấp trên quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ địa phương hoàn thành chương trình đổi điền dồn thửa; hỗ trợ đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trạm y tế xã và các nhà trường trên địa bàn đặc biệt là đối với trường Mầm non khu vực Gia Lộc cũng như giải quyết tình trạng thiếu giáo viên tại các nhà trường; có chính sách quan tâm đối với phó Bí thư chi bộ và Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi lãnh đạo xã Quý Lộc tiếp thu và giải trình những nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, thay mặt tổ đại biểu số 1 HĐND huyện, ông Hoàng Văn Phúc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải trình các đề xuất, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện đồng thời tiếp thu, tổng hợp để trình HĐND huyện trong kỳ họp tới.

Thực hiện : Đức Nguyên