ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIÊP XÚC VỚI CỬ TRI XÃ YÊN PHONG, TT QUÁN LÀO

Đăng ngày 29 - 11 - 2018

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVIII, sáng 29/11/2018, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm các ông: Nguyễn Văn Bình – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện; Ông Hoàng Văn Hiếu – Bí thư đảng ủy xã Yên Thái ; Ông Nguyễn Thành Đồng – Phó ban pháp chế HĐND huyện; Ông Lê Hồng Minh – Bí thư đảng ủy xã Định Tăng; Bà: Nguyễn Thị Hà – Bí thư huyện đoàn Yên Định; Ông Trịnh Văn Sơn - Giám đốc CT bảo dưỡng giao thông Yên Định; Bà Trịnh Thị Hương – giáo viên mầm non xã Yên Phong, đại diện các phòng ban, chuyên môn của huyện, lãnh đạo địa phương đã về tiếp xúc với cử tri xã Yên Phong.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu số 3 HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 và báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIII.

Các cử tri xã Yên Phong đã kiến nghị một số vấn đề mà cử tri quan tâm:Nhà nước cần quan tâm hỗ trợ địa phương nâng cấp các tuyến đường giao thông, vấn đề vệ sinh môi trường của các trang trại gia trại và các cơ sở doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gần khu dân cư, cần có chính sách hỗ trợ không chuyên trách cấp xã và cán bộ thôn, công tác công khai các chính sách ưu đãi đới với người có công, tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cửa hàng kinh doanh thực phẩm và chợ ở các địa phương; Nhà nước cần có chính sách bao tiêu sản phẩm cho người nông dân…

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo đại phương và Thay mặt tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Ông: Nguyễn Văn Bình – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu giải trình những ý kiến, đề xuất thuộc thẩm quyền. Đồng thời ghi nhận những ý kiến thỉnh cầu của cử tri xã Yên Phong để trình lên các cấp có thẩm quyền và hội đồng nhân dân huyện trong kỳ họp sắp tới để xem xét giải quyết.

Thực hiện : Thu Hiếu

Các đại biểu  tổ số 4 HĐND huyện về tiếp xúc với cử tri thị trấn Quán Lào

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVIII, chiều  29/11/2018, tổ đại biểu số 4 đại biểu HĐND huyện gồm các ông :  Lê Xuân Thành – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện; Ông Hoàng Trung Hưng – TVHU – Trưởng ban tuyên giáo – Giám đốc TTBDCT huyện; Ông Trịnh Văn Thể - Bí thư đảng ủy xã Yên Trường, bà Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch Hội LHPN huyện, Ông Lê Công Hành – Bí thư đảng ủy xã Định Tường; Ông Khương Ngọc Huynh – chủ tịch UBND xã Định Long; Ông Nguyễn Văn Thinh – Phó chủ tịch HĐND thị trấn Quán Lào cùng đại diện các phòng ban của huyện cũng đã về tiếp xúc cử tri thị trấn Quán Lào.

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu số 3 HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 và báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Quán Lào kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND huyện các nội dung về: Công tác luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ ở một số cơ quan đơn vị trong huyện còn nhiều bất cập; Cần di chuyển và xây dựng mới nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Quán Lào đến khu vực khác, vấn đề quản lý xây dựng chợ thị trấn Quán Lào đảm bảo quy chuẩn VSATTP đúng theo quyết định của tỉnh và huyện phê duyệt cần chặt chẽ hơn; Tại hội nghị đại diện cho tổ số 4 đại biểu HĐND huyện khóa XVIII ông : Lê Xuân Thành – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo thị trấn Quán Lào đã trực tiếp giải trình những đề xuất kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri để trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Thực hiện: Thu Hiếu