Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
154 người đã bình chọn
1259 người đang online

Bắt 2 đối tượng tham gia tổ chức truyền đạo" Hội thánh Đức chúa trời "

Đăng ngày 14 - 05 - 2018
100%

Vừa qua Đội an ninh phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tổng hợp cơ quan Công an huyện đã tiến hành kiểm tra nơi ở của gia đình bà Lê Thị Giang, thường trú tại thôn Lê Xá 3 xã Yên Thái và đã phát hiện 2 đối tượng tình nghi tham gia tổ chứa truyền đạo " Hội thánh Đức chúa trời",bao gồm : Lê Xuân Chung, sinh năm 1981, quê xã Thạch Sơn huyện Thạch Thành và Trịnh Đình Dũng quê ThiTrấn Vân Du huyện Thạch Thành.

Cả 2 đối tượng này thuê nhà của bà Lê Thị Giang với danh nghĩa bán bình nóng lạnh và một số mặt hàng gia dụng khác. Tại đây, cơ quan Công an huyện đã phát hiện và thu giữ được nhiều sổ sách và tài liệu liên quan đến " Hội thánh Đức chúa trời" như : Kinh thánh, sổ sách ghi chép những Hội viên tham gia, tài liệu buổi họp do các đối tượng truyền đạo tổ chức.

Thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến " Hội Thánh Đức Chúa Trời"

 

Tại cơ quan Công an huyện, qua quá trình đấu tranh khai thác, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
Thực tế trong thời gian gần đây, tình hình hoạt động của " Hội thánh Đức chúa trời" diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Đây là một tổ chức tà đạo, không được pháp luật Việt Nam cho phép hoạt động, với những biểu hiện tuyên truyền các luận điểm trái ngược với khoa học, mê tín dị đoan, đi ngược lại với tín ngưỡng truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam và có tính chất mị dân, lừa đảo.

Lê Xuân Chung và Trịnh Đình Dũng tại cơ quan Công An Huyện

 

Đây là 2 trường hợp đầu tiên được phát hiện tại địa bàn huyện Yên Định . Trong thời gian tới, cơ quan Công An huyện sẽ tăng cường nắm bắt địa bàn và phối hợp chặt chẽ với các Ban, ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị, các địa phương trong huyện, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các đối tượng tham gia truyền đạo" Hội thánh Đức chúa trời" . Đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những đối tượng dễ nhạy cảm như : Học sinh, sinh viên , các gia đình neo đơn và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...vv, cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không bị các đối tượng truyền đạo" Hội thánh Đức chúa trời" lôi cuốn. Đồng thời kiên quyết đấu tranh, bài trừ tổ chức mang tính chất tà đạo này.
.

Thực hiện : Hiệp Thương
Đài TT – TH Yên Định

 

<

Tin mới nhất

Bắt 2 đối tượng tham gia tổ chức truyền đạo" Hội thánh Đức chúa trời " (14/05/2018 8:40 SA)

Phụ nữ huyện Yên Định “ Nói không với thực phẩm bẩn”(30/03/2018 9:24 SA)

Triển khai phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 - năm 2018 tại huyện Yên Định(21/01/2018 8:56 CH)

Thị Trấn Quán Lào ra quân giải phóng hành lang, lòng đường, vỉa hè.(09/01/2018 9:05 SA)

UBND Huyện Yên Định phối hợp với thị trấn Thống Nhất và Trại giam số 5 tiến hành tiêu hủy 2500...(16/10/2017 3:06 CH)

Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp UBND huyện Yên Định tổ chức Hội nghị giao ban sản...(09/10/2017 2:11 CH)

Nông dân các địa phương trong huyện thu hoạch nhanh gọn các diện tích lúa mùa và tập trung gieo...(21/09/2017 9:31 SA)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình khắc phục lúa Chiêm Xuân bị thiệt hại tại...(28/03/2016 10:55 SA)