Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
164 người đã bình chọn
626 người đang online

Đoàn công tác văn phòng điều phối NTM huyện tham quan, học tập mô hình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại tỉnh Hà Tĩnh

Đăng ngày 06 - 07 - 2018
100%

Ngày 4/7/2018, Đoàn công tác văn phòng điều phối NTM huyện do đồng chí: Hoàng Văn Phúc – Huyện ủy viên – Phó CTUBND huyện làm trưởng đoàn đã tham quan, học tập mô hình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi có trưởng, phó các phòng, ban của huyện; Bí thư đảng bộ - Chủ tịch UBND xã và bí thư, thôn trưởng một số xã trong huyện.

Đoàn đã đến thăm thôn Hà Thanh xã Tương Sơn, huyện Thanh Hà và thôn Phong Giang xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Đây là hai đơn vị được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, đoàn đã được nghe đại diện của hai thôn báo cáo vắn tắt tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự và những giải pháp, kinh nghiệm, cách làm hay hiệu quả trong việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đặc biệt là những giải pháp về phát huy nội lực để phát triển kinh tế xã hội; Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Công tác thu gom, phân loại,  xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường; Xây dựng nông thôn thân thiện; Được biết, thôn Hà Thanh xã Tương Sơn, huyện Thanh Hà và thôn Phong Giang xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh trước đây gặp rất nhiều khó khăn , song với ý chí quyết tâm và tinh thần đoàn kết cùng nhiều cách làm sáng tạo, cả hai thôn đã phát huy tốt sức mạnh nội lực, trở thành điểm sáng về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh Hà Tĩnh, được nhiều đơn vị trong cả nước đến tham quan, học tập. Cũng tại đây, thay mặt đoàn công tác văn phòng điều phối NTM của huyện, đồng chí: Hoàng Văn Phúc – Huyện ủy viên – Phó CTUBND huyện đã cảm ơn, trân trọng sự đón tiếp của hai đơn vị và nhất là những kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xã nông thôn mới kiểu mẫu sẽ được đoàn nghi nhận, học hỏi  để áp dụng phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị trên đại bàn toàn huyện.


Thực hiện: Đức Nguyên
Đài TT Yên Định

 

<

Tin mới nhất

UBND HUYỆN – BAN CHỈ ĐẠO 138 HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 375, CHỈ THỊ...(12/07/2018 8:19 SA)

Ban pháp chế HĐND huyện đã về làm việc với lãnh đạo, cán bộ công chức xã Định Tăng(11/07/2018 8:23 SA)

Huyện ủy tổ chức hội nghị ban thường vụ về tình hình công tác nội chính 6 tháng đầu năm, phương...(06/07/2018 2:54 CH)

Đoàn công tác văn phòng điều phối NTM huyện tham quan, học tập mô hình xây dựng Nông thôn mới...(06/07/2018 8:40 SA)

Xây dựng nông thôn mới ở Yên Định – Mô hình cần được nhân rộng(05/07/2018 7:42 SA)

Huyện ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt đánh giá, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết...(30/06/2018 2:59 CH)

Yên Định tiếp thu hội nghị trực tuyến về học tập, quán triệt triển khai thực hiện các nghị quyết...(29/06/2018 5:15 CH)

Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Định Liên(28/06/2018 5:01 CH)