Hội LHPN Thị trấn Quán Lào ra mắt chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm ( VSATTP).

Đăng ngày 08 - 09 - 2018

Tối ngày 8/ 9/ 2018, Hội LHPN Thị trấn Quán Lào đã tổ chức lễ ra mắt chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là chương trình được hội phụ nữ huyện chỉ đạo triển khai thực hiện tại khu 5 thị trấn Quán Lào để nhân ra diện rộng trong trên địa bàn thị trấn và trong toàn huyện.

Ra mắt CLB phụ nữ tự quản khu 5 thị trấn Quán Lào

Tại buổi lễ ra mắt, ban điều hành và các thành viên mô hình được hội LHPN Thị Trấn Quán Lào tổ chức hướng dẫn, nâng cao nhận biết, cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng sản phẩm; Không sử dụng cấm trong chăn nuôi; Thực hiện tốt các quy định về dùng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia, vệ sinh cơ sở; trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; Vệ sinh cá nhân phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; Đặc biệt nâng cao trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng thông thái trong việc đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật.
Ngay sau lễ ra mắt, đại diện ban điều hành và các thành viên của mô hình tự quản về VSATTP khu 5 thị trấn Quán Lào đã ký cam kết thực hiện tốt công tác VSATTP theo những nguyên tắc trên.

Ký cam kết thực hiện VSATTP

Thông qua việc ra mắt chi hội tự quản về VSATTP tại khu 5 Thị trấn Quán Lào nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức ATTP cho hội viên, tạo sự chuyển biến trong nhận  thức và hành động của chị em hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân về vai trò của ATTP; Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; Từ đó xây dựng hệ thống giám sát, kiểm soát an toàn, hiệu qủa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về VSATTP trên địa bàn thị trấn Quán Lào; Góp phần giữ vững và phát huy tiêu chí môi trường trong tiến trình xây dựng thị trấn Quán Lào trở thành đơn vị kiểu mẫu trong thời gian tới.

Thực hiện: Thu Hiếu