Công an huyện – Ban dân vận huyện ủy tổ chức hội nghị “Công an – Dân vận lắng nghe ý kiến nhân dân”

Đăng ngày 17 - 10 - 2019

Chiều ngày 17/10/2019, Công an huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị “Công an – Dân vận lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019. Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban, phòng của Huyện ủy, UBND huyện; các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ, Trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện; Bí thư các chi bộ và đại diện nhân dân thị trấn Quán Lào

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện cơ quan Công an huyện đã báo cáo kết quả công tác công an, dân vận trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn năm 2019; Từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện luôn đảm bảo ổn định. Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình trên các lĩnh vực như An ninh tôn giáo; an ninh nông thôn, an ninh kinh tế… Triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đấu tranh triệt xóa các ổ nhóm tội phạm; Kịp thời khám phá các vụ việc xảy ra; tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 82%; không để oan sai bỏ lọt tội phạm; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì và phát huy hiệu quả; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng được tăng cường; tập thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đoàn kết, thống nhất thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…Hội nghị cũng đã báo cáo kết quả lắng nghe ý kiến nhân dân của công an các xã, thị trấn năm 2019.

Các ý kiến đóng góp tại hội nghị cũng đã thẳng thắn, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân, phản ánh đúng tình hình ANTT diễn ra trên địa bàn nhất là việc xử lý xe quá khổ, quá tải, xe hết niên hạn sử dụng; tội phạm ma túy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, tội phạm trộm cắp, lô đề, cờ bạc vẫn còn diễn ra; tình trạng vi phạm luật giao thông đường bộ, nhất là học sinh các trường THPT tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng còn diễn ra khá phổ biến; việc chấn chỉnh vi phạm hành lang an toàn giao thông, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được phát động sâu rộng nhưng chưa thường xuyên, một số mô hình tự quản về ANTT còn hoạt động mang tính hình thức.

Đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đại tá Lê Như Lập, pgó Giám Đốc Công An tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh gia cao kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đạt được trong năm qua. Trên tinh thần cầu thị, các đồng chí yêu cầu cán bộ, chiến sỹ Công an huyện lắng nghe và tiếp thu những đóng góp của nhân dân để ngày càng gần dân, hiểu dân, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, góp phần chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, làm trong sạch địa bàn, xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Yên Định bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân. Đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng trong sạch vững mạnh.

Thực hiện: Lê Uyên