ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIÊP XÚC VỚI CỬ TRI YÊN LÂM.

Đăng ngày 21 - 11 - 2019

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XI, HĐND huyện khóa XVIII, sáng 21/11/2019, tổ đại biểu số 1 HĐND huyện gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Xô, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Đồng, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Lê Hồng Minh, Bí thư Đảng ủy xã Định Tăng; Nguyễn Thị Hà, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Yên Đinh; Trịnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Cty Cổ phần Xây dựng và Quản lý Giao thông Yên Định; Trịnh Thị Hương, giáo viên Trường Mầm non xã Yên Phong đã về tiếp xúc với cử tri xã Yên Lâm. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện các ban, phòng, đoàn thể của huyện; lãnh đạo xã Yên Lâm và đại diện các cử tri trong xã.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu số 1 HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ XI HĐND huyện khóa XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng đầu năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm và báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ X HĐND huyện khóa XVIII, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các cử tri xã Yên Lâm đã vui mừng, phấn khởi trước những kết quả huyện nhà đạt được trong 10 tháng năm 2019 đồng thời kiến nghị lên tổ đại biểu HĐND huyện những vấn đề như: huyện cần quan tâm thực hiện các chính sách hỗ trợ, kích cầu đối với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn; tăng cường công tác quản lý chất lượng giống, phân bón, vật tư nông nghiệp; hỗ trợ cơ sở hạ tầng đối với khu trang trại tập trung; đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi liên kết để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Xem xét, hỗ trợ nâng cấp các tuyến giao thông liên huyện, liên xã trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp tuyến tỉnh lộ 518 đoạn qua trung tâm xã đồng thời quan tâm và có biện pháp nâng cấp hệ thống kênh tiêu nhằm hạn chế tình trạng ngập úng khi có mưa lũ xảy ra. Các cử tri xã Yên Lâm cũng đề nghị các cấp, ngành chức năng của tỉnh, của huyện có giải pháp tiếp tục thực hiện Dự án cấp nước sạch cho 3 xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm và Yên Lâm; có cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường; xử lý nghiêm các phương tiện quá khổ quá tải nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và trật tự an toàn giao thông. Các cử tri xã Yên Lâm mong muốn các cấp, ngành cấp trên quan tâm, chỉ đạo, có chính sách quan tâm đối với đội ngũ cán bộ thôn; nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo VSATTP.... Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi lãnh đạo xã Yên Lâm tiếp thu và giải trình những nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, thay mặt tổ đại biểu số 1 HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải trình các đề xuất, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện đồng thời tiếp thu, tổng hợp để trình HĐND huyện trong kỳ họp tới.

Thực hiện : Đức Nguyên