Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Yên Thái

Đăng ngày 22 - 11 - 2019

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XVIII, sáng 22/11/2019, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm các ông, bà: Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Phan Long, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Hoàng Văn Hiếu, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện; Nguyễn Xuân Tùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quý Lộc; Trịnh Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã Quý Lộc; Trương Thị Hương, Bí thư Đoàn xã Yên Lâm đã về tiếp xúc với cử tri xã Yên Thái. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện các ban, phòng, đoàn thể của huyện và cử tri trong toàn xã.

Các đại biểu về tiếp xúc với cử tri xã Yên Thái

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu số 3 HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, Quốc phòng, an ninh 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2019 và báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XVIII. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các cử tri xã Yên Thái đã vui mừng, phấn khởi trước những kết quả huyện nhà đạt được trong 10 tháng đầu năm 2019, đồng thời kiến nghị lên tổ đại biểu HĐND huyện những vấn đề như: Cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến chính sách kích cầu cho xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Quan tâm đến đội ngũ cán bộ thôn, các chi hội sau sáp nhập. Trong lĩnh vực giao thông các cử tri xã Yên Thái phản ánh về tình trạng hư hỏng, xuống cấp của các tuyến giao thông trên địa bàn gây khó khăn cho đi lại và sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó các cử tri mong muốn các ngành, cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT và phương tiện quá khổ quá tải nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và trật tự an toàn giao thông. Quan tâm thực hiện chính sách người có công; một số vấn đề về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Quốc phòng an ninh và một số chính sách liên quan đến việc đền bù, thu hồi giải phóng mặt bằng tại địa phương…

Đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi lãnh đạo xã Yên Thái tiếp thu và giải trình những nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, thay mặt tổ đại biểu số 3 HĐND huyện, ông Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giải trình các đề xuất, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện đồng thời tiếp thu, tổng hợp để trình HĐND huyện trong kỳ họp tới.

Thực hiện: Lê Uyên