TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 5 HĐND HUYỆN VỀ TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ ĐỊNH HÒA.

Đăng ngày 22 - 11 - 2019

Sáng ngày 22/11/2019, Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện gồm: đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Đức Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Chủ tịch UBND xã Yên Bái; đồng chí Lê Văn Thuần, Bí thư Đảng ủy xã Định Tân; đồng chí Nguyễn Thị Thi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Yên Tâm; đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Định II đã về tiếp xúc với cử tri xã Định Hòa. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện UBMTTQ huyện; các ban, nghành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã Định Hòa và đại diện các cử tri trong xã.

Đại biểu về tiếp xúc với cử tri xã Định Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện đã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ XI – HĐND huyện kháo XVIII ; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng đầu năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm và báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ X HĐND huyện khóa XVIII. Trong không khí dân chủ, cởi mở, các cử tri xã Định Hòa tham dự buổi tiếp xúc đã kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND huyện những vấn đề được cử tri quan tâm, như: Cần đẩy nhanh tái cơ cấu nghành nông nghiệp trong đó chú trọng đầu tư xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa lớn tập trung có khả năng cạnh tranh cao; định hướng và ổn định thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cho nông dân; có cơ chế khuyến khích thu hút đầu tư của các doanh nghiệp vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; tập trung tích tụ đất đai, đầu tư phát triển nông nghiệp công ngệ cao, quy mô lớn; hỗ trợ nông dân trong ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất; tăng cường quản lý một cách chặt chẽ VSATTP từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm đặc biệt là đối với vấn đề sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Các cử tri xã Định Hòa cũng mong rằng huyện quan tâm hỗ trợ nạo vét, khơi thông dòng chảy sông Bầu Nga; tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; nâng cao chất lượng điện phục vụ chi sinh hoạt, sản xuất của người dân; xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu cơ sở hạ tầng trong thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu..

Với tinh thần thẳng thắn,trách nhiệm, đ/c Lưu Vũ Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu và giải trình những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của huyện và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trình HĐND huyện  xem xét giải quyết.

Thực hiện: Đức Nguyên