Huyện Yên Định tổ chức đồng loạt công bố nghị quyết số 786 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã và quyết định số 4679 về việc thành lập Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch huyện Yên định.

Đăng ngày 29 - 11 - 2019

Trong những ngày qua, huyện Yên Định đã đồng loạt tổ chức công bố nghị quyết 786/ NQ-UBTVQH 14 ngày 16/10/2019, của Ủy Ban thường vụ Quốc Hội về việc sắp xếp các đợn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Yên Định và triển khai nghị quyết số 4679 ngày 11/11/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch huyện Yên Định.

Đồng chsi Đầu Thanh Tùng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy về dự lễ sáp nhập tại thị trấn Quán Lào.

Về dự lễ sáp nhập xã Định Tường vào Thị Trấn Quán Lào và công bố quyết Định thành lập Đảng bộ Thị Trấn Quán Lào có đồng chí Đầu Thanh Tùng-TUV- Bí thư huyện ủy; dự lễ sáp nhập xã Yên Bái vào xã Yên Trường có đồng chí Vũ Ngọc Thưởng- Phó bí thư huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện; Dự lễ sáp nhập xã Yên Giang vào xã Yên Phú có đồng chí Lưu Vũ Lâm- Phó bí thư huyện ủy- chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND- UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể của huyện, cùng đông đảo cán bộ, Đảng viên của các Đảng bộ trong diện sáp nhập.

Trao Quyết Định Đơn vị hành chính mới Thị trấn Quán Lào

Quyết Định Đơn vị hành chính mới xã Yên Phú.

Ban Lãnh đạo đơn vị hành chính mới Trung Tâm văn hóa, thông tin, thể thao và Du lịch huyện.

Tại những nơi diễn ra lễ công bố, Huyện ủy và UBND huyện đã công bố nghị quyết 786-NQ/UBTVQH 14 ngày 16/10/2019 của ủy ban thường vụ quốc hội về việc sắp nhập các đơn vị hành chính  cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa  đối với các xã, thị trấn thuộc huyện Yên Định. Theo đó huyện Yên Định thực hiện sắp xếp 6 đơn vị hành chính cấp xã gồm: Toàn bộ xã Định Tường vào Thị Trấn Quán Lào và mang tên đơn vị hành chính mới là Thị Trấn Quán Lào; Nhập toàn bộ xã Yên Giang vào xã Yên Phú mang tên đơn vị hành chính mới là xã Yên Phú; Nhập toàn bộ xã Yên Bái vào xã Yên Trường mang tên đơn vị hành chính mới là xã Yên Trường. Sau khi sáp nhập huyện Yên Định có 24 đơn vị hành chính cấp xã và 2 thị trấn, tổng đơn vị là 26 xã, thị trấn.

Cũng nhân dịp này, huyện ủy đã công bố các quyết định của ban thường vụ huyện ủy về thành lập các Đảng bộ  và ban chấp hành Đảng bộ các xã: Yên Phú, Yên Trường ,Thị Trấn quán Lào và các chủ trương của ban thường vụ huyện ủy về kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ.

Trong đợt sáp nhập này, thực hiện quyết định số 4679 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch huyện Yên Định. Thực hiện theo chủ trương tổng số 8 cán bộ, viên chức của Trung tâm văn hóa, TDTT huyện và cán cán bộ viên chức của Đài Truyền Thanh- Truyền Hình huyện Yên Định nhập vào 1 đơn vị mang tên gọi mới là: Trung tâm văn hóa, thông tin, thể  thao và du lịch huyện Yên Định với tổng số 16 cán bộ, viên chức. Trong đó ban giám đốc có 1 giám đốc,  4 phó giám đốc và 11 viên chức, lao động, địa điểm làm việc đóng tại vị trí cũ của cơ quan Đài Truyền Thanh- Truyền Hình huyện Yên Định.

Thực hiện:  Thu Hiếu – Lê Hồng.