Hội LHPN tỉnh: tổ chức hội nghị truyền thông nói không với xâm hại trẻ em và bạo lực gia đình.

Đăng ngày 05 - 03 - 2019

Chiều ngày 5/3/2019, hội liên hiệp phụ tỉnh phối hợp với hội LHPN huyện và xã Định Liên, tổ chức hội nghị truyền thông: “Nói không với xâm hại trẻ em và bạo lực học đường”. Về dự có đồng Hoàng Trung Hưng-TVHU- Trưởng ban tuyên giáo- giám đốc TTBDCT huyện, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa- phó chủ tịch hội LHPN tỉnh: các đồng chí BTV hội LHPN huyện, lãnh đạo công an huyện, đại diện các ban, ngành ,đoàn thể huyện, chủ tịch hội LHPN các xã,thị trấn: lãnh đạo và đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Định Liên, cùng đông đảo cán bộ giaó viên và hơn 400 học sinh trường THCS Định Liên.

Các đại biểu về dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và các em học sinh trường THCS Định Liên đã được cung cấp những kiến thức, kỹ năng và các biện pháp phòng tránh xâm hại trẻ em: thông qua các sự kiện, các thông điệp do ngành công an cung cấp và qua các tiểu phẩm mà các em học sinh đã trực tiếp thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa một cách cụ thể về thực trạng cuộc sống trong xã hội hiện nay.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết trực, nhằm tuyên truyền giáo dục và nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ, các bậc phụ huynh, đặc biệt là trang bị kiến thức cho các em học sinh nhận biết về hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp những tình huống xảy ra.

Qua buổi tuyên truyền này còn giúp cho cán bộ giao viên, các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện có thêm những kiến thức bổ ích và trở thành những tuyên truyền viên tích cực, từ đó nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là lứa tuổi vị thành niên tránh khỏi các hành vi bị xâm hại tình dục và bạo lực học đường.

Thực hiện : Thu Hiếu