Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019.

Đăng ngày 17 - 04 - 2019

Sáng ngày 17/4/2019, tại trung tâm hội nghị huyện, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Phó trưởng ban phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh; Đồng chí Hà Văn Giáp, Phó Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Đồng chí Vũ Hoàng Linh, Tránh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh; Các đồng chí trong ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; Ban chỉ đạo an toàn giao thông huyện; thường trực ủy ban MTTQ huyện; Trưởng các đoàn thể huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Trưởng các ban công tác mặt trận các khu dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban an toàn giao thông tỉnh và vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh truyền đạt những nội dung chủ yếu về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng trong công đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm. Phổ biến cụ thể về các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với xe mô tô, xe máy, xe gắn máy, xe máy điện, các loại xe tương tự xe gắn máy ( Theo quy định số 46/2016/NĐ- CP ngày 26/5/2016 của Chính Phủ). Trong vệ sinh an toàn thực phẩm với các nội dung cơ bản về vị trí, vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người; Thực trạng công tác quản lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện nói riêng. Phổ biến các quy định liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm…

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được tiếp thu đầy đủ các nội dung về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng cảu công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; An toàn giao thông hiện nay.

Thực hiện: Lê Uyên