Bệnh viện Đa Khoa Huyện Yên Định tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đăng ngày 30 - 03 - 2019

Là một trong những đơn vị đi đầu tuyến huyện trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện Đa Khoa Huyện Yên Định tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, ứng dụng các phương pháp mới trong khám và điều trị, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện Đa Khoa Huyện Yên Định đã khám và điều trị cho 28.131 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú trên 7000 bệnh nhân, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, bệnh viện đã đầu tư hàng chục tỉ đồng mua sắm, lắp đặt đưa vào sử dụng các thiết bị, máy móc, kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng các phương pháp mới trong khám chữa bệnh như: Hệ thống ô xi khí nén trung tâm, các thiết bị thăm dò chức năng trong siêu âm, chuẩn đoán tim mạch, máy chụp cắt lớp vi tính, thiết bị phẩu thuật, nội soi, thiết bị mổ mắt bằng phương pháp pha cô, nội soi cát u phì đại tuyến tiền liệt, cắt Amydal bằng phương pháp gây mê, lắp đặt hệ thống chuông báo gọi y tá – điều dưỡng…

Bên cạch đó Bệnh viện tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thông tin trong khám, chữa bệnh. Qua đó các thủ tục hành chính được rút ngắn, giảm phiền hà và thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, đồng thời tích cực đổi mới, tác phong, lề lối, làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm và y đức trong tập thể, cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của đơn vị, lấy sự hài lòng của nhân dân đến khám chữa bệnh là mục tiêu hoạt động của đơn vị.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định tập trung triển khai thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính, nhân lực và hoạt động chuyên môn, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các tiêu chí: Bệnh viện công viên; Bệnh viện không khói thuốc. Bệnh viện 53 theo quy chuẩn của ngành.

Thực hiện: Lê Hồng