Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Tổ đại biểu số 4 HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cửa tri 2 xã Yên Lâm và Định Bình huyện Yên Định.

Đăng ngày 10 - 05 - 2019
100%

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 10/5/2019, tổ đại biểu số 4 HĐND tỉnh gồm các ông: Trịnh Hữu Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Ông: Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Định; Ông: Trịnh Xuân Trường, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuân Trường – Thanh Hóa đã về tiếp xúc với cử tri hai xã Yên Lâm và Định Bình huyện Yên Định. Về dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Ủy; Đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo cử tri của hai xã Yên Lâm và Định Bình.

Toàn cảnh tổ số 4 đại biểu HĐND tỉnh về tiếp xúc với cử tri xã Yên Lâm.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Yên Lâm và Định Bình huyện Yên Định, Ông Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Định và ông Trịnh Xuân Trường, Phó giám đốc công ty TNHH Xuân Trường, Thanh Hóa, đại diện tổ 4 đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 4 tháng đầu năm 2019 và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII.

    Tổ số 4 đại biểu HĐND tỉnh về tiếp xúc với cử tri xã Định Bình.

 

Đồng chí Đầu Thanh Tùng,Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và Đồng chí Nguyễn Văn Bình, TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện về dự hội nghị tiếp xúc cử tri xã Định Bình.

Các đại biểu về dự buổi tiếp xúc với cử tri xã Định Bình.

        Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các cử tri  của hai xã đã vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 4 tháng đầu năm 2019 cũng như kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII đồng thời Cử tri  hai xã đã kiến nghị lên tổ đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề như: Cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến chính sách kích cầu cho xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Các chính sách cơ chế cho đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần phù hợp với thực tế của địa từng địa phương. Quản lý chặt chẽ hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, nhất là phân bón và thuốc trừ sâu. Phát triển sản xuất nông nghiệp, nông dân và nông thôn theo chuỗi liên kết 4 nhà, đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu dùng. Cử tri xã Yên Lâm mong muốn, các cấp, các ngành cấp tỉnh, huyện cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước sạch đối với 3 xã ( Yên Lâm, Cẩm Vân, Cẩm Tâm). Trang trại lợn xã Cẩm Vân ngay đầu nguồn nước của xã Yên Lâm nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống nhân dân. Đề nghị các cấp xem xét để xã Yên Lâm thu toàn bộ phí bảo vệ môi trường. Trong lĩnh vực giao thông có nhiều đoạn đường giao thông trọng điểm, nhất là đường tỉnh lộ 518 qua địa bàn xã đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều xe trở quá khổ, quá tải đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đi lại của người dân, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT và phương tiện quá khổ quá tải nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và trật tự an toàn giao thông. Các cử tri xã đề nghị các cấp, ngành chức năng của tỉnh, của huyện cần quan tâm, có cơ chế, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, cho người lao động có kỹ thuật cao. Nghiên cứu chính sách tăng độ tuổi cho người lao động xin làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Quan tâm tạo điều kiện cho trạm y tế xã Yên Lâm có đội ngũ y, bác sĩ để đảm bảo công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe trong nhân dân. Quan tâm tới nguồn điện ổn định để các doanh nghiệp đầu tư sản xuất; Hạn chế các cuộc thanh tra, kiểm tra tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất đá…

      Cử tri xã Định Bình mong muốn sau khi sát nhập thôn, làng cần giữ nguyên lương cho đội ngũ cán bộ bí thư kiêm thôn trưởng; Có chính sách hỗ trợ các thôn, làng sau khi sát nhập tạo quỹ đất, kinh phí để xây dựng nhà văn hóa chung của thôn. Quan tâm tới chế độ hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ ở chi hội, công an viên cơ sở; chính sách người có công. Tăng cường, rà soát các đối tượng nghiện ma túy – HIV/AIDS trên địa bàn. Nạn lô, đề cờ bạc cần tăng cường quản lý chặt chẽ. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong các nhà trường về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm; Đầu tư xây dựng thêm các thùng rác nơi công cộng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ gia đình, thôn, xóm và cộng đồng.

       Tại buổi tiếp xúc cử tri với 2 xã, đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trịnh Hữu Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã để trình HĐND tỉnh và các cơ quan, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Thực hiện: Lê Uyên

<

Tin mới nhất

UBND huyện tổ chức Lễ tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu huyện Yên Định năm 2019 (11/10/2019 3:44 CH)

UBND huyện giao ban sơ kết tình hình xây dựng nông thôn mới 9 tháng 2019. Mục tiêu, nhiệm vụ,...(10/10/2019 8:32 SA)

UBND huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ năng hành chính, hoạt động công vụ cho cán bộ công...(09/10/2019 8:25 SA)

UBND huyện Yên Định tổ chức họp báo thông tin về việc đền bù thu hồi đất phục vụ dự án Đầu tư xây...(07/10/2019 4:00 CH)

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn BCH Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của...(06/10/2019 5:00 CH)

Hội nghị Ban chấp hành Đảng Bộ huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; nhiệm...(03/10/2019 3:09 CH)

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới (01/10/2019 8:16 SA)

UBND huyện - Hội đồng NVQS huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn công dân nhập...(01/10/2019 2:54 CH)

Huyện ủy: Tổ chức hội nghị đánh gía tình hình công tác nội chính 9 tháng đầu năm- phương hướng,...(30/09/2019 3:11 CH)

UBND huyện: Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tôn giáo, dân tộc.(27/09/2019 3:26 CH)