Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Ban pháp chế HĐND huyện làm việc tại xã Yên Lạc

Đăng ngày 24 - 05 - 2019
100%

Chiều ngày 24/5/2019, Ban pháp chế HĐND huyện do đồng chí Trần Đức hạnh -ủy viên BTV- chủ nhiệm UBKT huyện ủy làm trưởng ban và các thành viên trong ban, đã về giám sát công tác vệ sinh môi trường (VSMT) và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từ năm 2017 đến nay của xã Yên Lạc. Cùng đi có cán bộ chuyên viên của một số phòng ban thuộc UBND huyện.

Toàn cảnh tại buổi làm việc.

        Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo địa phương báo cáo về công tác bảo vệ môi trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã từ năm 2017 đến nay. Tiếp đó đoàn đã trực tiếp đi thăm các mô hình: Lò đốt rác thải công nghiệp của xã, kiểm tra 1 số hộ tiểu thương kinh doanh giết mổ gia súc, thăm trường lớp trường, bếp ăn bán trú tập thể trường mầm non và chợ xã Yên Lạc, tình hình vệ sinh đường làng ngõ xóm trên địa bàn xã…

    Qua kiểm tra thực tế đoàn đã đánh giá, nhìn chung trên địa bàn xã Yên Lạc từ năm 2017 đến nay địa phương đã nổ lực phấn đấu xây dựng cơ sở vật chất, các công trình phúc lợi xã hội và đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Do đó các tiêu chí đã cơ bản hoàn thiện, trong đó công tác bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản được đảm bảo. Đặc biệt xã đã đầu tư nguồn ngân sách xây dựng được lò đốt rác thải công nghiệp với công xuất lớn đảm bảo, giải quyết tốt vấn đề xử lý giác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm đã cơ bản được bê tông hóa, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh đạt 99,5 %, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã  tuân thủ tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt trường mầm non của xã luôn thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm theo nguyên tắc bếp ăn một chiều, trong năm không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cộng đồng… Tuy nhiên trong thời gian tới địa phương cần quy hoạch, sắp xếp lại các gian hàng trong chợ một cách hợp lý và đảm bảo hơn, đẩy mạnh công  tác tuyên truyền đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt các quy định, văn bản của nhà nước về vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm…

   Kết thúc buổi làm việc, thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Trần Đức Hạnh- UVBTV- chủ nhiệm UBKT huện ủy- trưởng ban pháp chế HĐND huyện, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của xã Yên Lạc trong công tác đảm bảo VSMT và VSATTP trong hơn 2 năm qua. Đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại cần khắc phục. Qua đó phát huy tối đa nguồn lực của địa phương, tiếp tục tuyên truyền làm tốt công tác VSMT và đảm bảo VSATTP trên địa bàn xã và thực hiện tốt các mục tiêu nhiệmh vụ của địa phương trong năm 2019 đề ra. 

 

   

    Thực hiện :  Thu Hiếu

 

 

 

 

<

Tin mới nhất

UBND huyện tổ chức Lễ tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu huyện Yên Định năm 2019 (11/10/2019 3:44 CH)

UBND huyện giao ban sơ kết tình hình xây dựng nông thôn mới 9 tháng 2019. Mục tiêu, nhiệm vụ,...(10/10/2019 8:32 SA)

UBND huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ năng hành chính, hoạt động công vụ cho cán bộ công...(09/10/2019 8:25 SA)

UBND huyện Yên Định tổ chức họp báo thông tin về việc đền bù thu hồi đất phục vụ dự án Đầu tư xây...(07/10/2019 4:00 CH)

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn BCH Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của...(06/10/2019 5:00 CH)

Hội nghị Ban chấp hành Đảng Bộ huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; nhiệm...(03/10/2019 3:09 CH)

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới (01/10/2019 8:16 SA)

UBND huyện - Hội đồng NVQS huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn công dân nhập...(01/10/2019 2:54 CH)

Huyện ủy: Tổ chức hội nghị đánh gía tình hình công tác nội chính 9 tháng đầu năm- phương hướng,...(30/09/2019 3:11 CH)

UBND huyện: Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tôn giáo, dân tộc.(27/09/2019 3:26 CH)