Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

 • Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất và hưởng ứng phát động của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh về việc tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động và khai báo y tế trực tuyến Ncovi, sáng 30/8, Đoàn Thanh niên niên BVĐK huyện Yên Định đã phối hợp với Đoàn xã Định Liên tổ chức điểm Lễ ra quân “Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế trực tuyến Ncovi” cho người dân trên địa bàn xã, từ đó rút kinh nghiệm để triển khai và nhân rộng trên đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về dự Lễ ra quân có lãnh đạo BVĐK huyện Yên Định, xã Định Liên và đông đảo đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị.

 • Trong những năm qua, Đài truyền thanh Yên Định thuộc trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch huyện Yên Định luôn khắc phục mọi khó khăn không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kinh tế, xã hội; an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện.

 • Từ ngày 9/5, huyện Yên Định đã thực hiện chi trả hỗ trợ người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

 • Xác định công tác tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa quan trọng. Qua đó, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân hiểu rõ về vai trò, tầm quan trọng của công tác tổ chức đại hội đảng các cấp. Do vậy, huyện Yên Định đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

 • Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, bắt đầu từ thứ 2, ngày 4/5/2020, học sinh khối tiểu học và mầm non bắt đầu đi học trở lại. Để đảm bảo công tác giản dậy và học tập, trong những ngày gần đây, trường tiểu học thị trấn Quán Lào đã tập trung dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng khuôn viên trường, lớp học đảm bảo phù hợp trong điều kiện vừa dạy học vừa phòng, chống dịch Covid-19.

 • Sau một thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid -19, sáng 4/5, học sinh bậc Mầm non, Tiểu học trên địa bàn huyện Yên Định bắt đầu đi học trở lại.

 • Chiều 4/5/2020, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai và giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Về dự và khai mạc hội nghị có đồng chí Lê Đức Thọ-TVHU,Trưởng ban tuyên giáo- Giám đốc TTBD chính trị huyện, các đồng chí trưởng, phó các phòng ban chuyên môn UBND huyện, trưởng các ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 • Tính đến ngày 23-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận trên 2 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch từ các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, tập thể, các hộ gia đình, cá nhân, các nhà hảo tâm, và toàn thể nhân dân trong và ngoài huyện “ủng hộ phòng chống dịch COVID-19”.

 • Sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 21/4/2020 hàng nghìn học sinh các trường: Trung học cơ sở, trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện đã trở lại trường học tập theo nội dung chỉ đạo của công điện khẩn số 10 của chủ tịch UBND Tỉnh.

 • Ngày 18/4/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Định, Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện Lá Chuối Xanh, Trung tâm huyết học tỉnh và Công an huyện đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “ Giọt máu hồng Yên Định – Kết nối từ trái tim đến trái tim”. Về dự có đồng chí Lê Xuân Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Lá Chuối Xanh và Cơ quan Công an huyện.

 • Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Định Liên, đã tiến hành các biện pháp cấp bách tuyên truyền đẩy lùi dịch bệnh tránh lây nhiễm trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân.

 • Trong những năm qua, huyện Yên Định đã phát huy tốt quy chế dân chủ trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới với phương châm “ dân biết, dân làm, dân kiểm tra, giám sát và dân hưởng lợi”, góp phần quan trọng đưa Yên Định trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc Trung Bộ sớm đạt chuẩn NTM (năm 2015).

 • Trong thời gian qua, huyện Yên Định đã tập trung thực hiện các chính sách thu hút đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với bao tiêu sản phẩm cho người dân góp phẩn xây dựng chuỗi liên kết sản xuất qua đó, tạo ra những sản phẩm hàng hóa an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và đem lại hiệu quả kinh tế cũng như giá trị thu nhập.

 • Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của huyện về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị và hầu hết người dân tại các xã, thị trấn của huyện Yên Định đã nghiêm túc thực hiện theo quy định.

 • Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Xã Định Hòa đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các nội dung theo Chỉ thị của cấp trên với tinh thần “cách ly toàn xã hội”.

 • Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; chỉ thị 11 của CT/UBND Tỉnh về việc thực hiện cách ly toàn tỉnh; chỉ thị số 04 của CT/UBND huyện ngày 31/3 về việc thực hiện cách ly toàn huyện không để dịch covis-19 lây lan ra cộng đồng. Thị trấn Thống Nhất đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung theo Chỉ thị của cấp trên với tinh thần “gia đình cách ly với gia đình; thôn, khu dân cư cách ly với thôn, khu dân cư; xã, thị trấn cách ly với xã, thị trấn, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”.

1 2 3 4 5 6