Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

 • Sáng 5-7, tại xã Định Long, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Định tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp, với nội dung chuyên đề 'Liên kết các hộ chăn nuôi gia cầm gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm”. Tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và các hộ chăn nuôi của các huyện: Yên Định, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Ngọc Lặc, Hoằng Hóa…

 • Vụ Chiêm Xuân 2019, huyện Yên Định đã gieo cấy trên 8.000 ha lúa, trong đó diện tích liên kết theo chuỗi giá trị và lúa chất lượng cao là 5.000 ha. Hiện nay bà con nông dân trong huyện đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh nhất là đối với bệnh đạo ôn đang có chiều hướng phát sinh gây hại nhằm bảo vệ an toàn cho lúa phát triển thuận lợi.

 • Trong những ngày qua, thời tiết liên tục rét đậm kéo dài, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng nói chung và diện tích mạ Xuân nói riêng. Do đó, nông dân các xã, thị trấn trong huyện đang chủ động các biện pháp nhằm khắc phục ảnh hưởng của rét đậm, rét hại và tạo điều kiện cho mạ xuân sinh trưởng, phát triển thuận lợi, đảm bảo cho gieo cấy hết diện tích trong khung thời vụ cho phép

 • Mới đây, trạm khuyến nông - Ban quản lý dự đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp của sở nông nghiệp PTNT và xã yên phong đã tổ chức hội thảo đầu bờ; mô hình chuyền đổi đất trồng lúa sang trồng rau quả gắn với chế biến xuất khẩu ở xã Yên Phong. Đây là mô hình nằm trong hợp phần 3 hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông thích ứng với biến đổi khí hậu thuộc dự án nâng cấp hệ thống kênh - trạm bơm Nam Sông Mã ,dự án cải tạo nông nghiệp có tưới w7 tài trợ. Về dự có đại diện lãnh đạo sở nông nghiệp, ban quản lý dự án, lãnh đạo phòng nông nghiệp, trạm khuyến nông, trưởng phó các phòng ban của huyện, giám đốc HTXDVNN và đông đảo bà con nông dân 18 trong vùng dự án đã về dự.

 • Sáng ngày 18/12/2018, Viện nghiên cứu Ngô chi nhánh Bắc Trung Bộ phối hợp với xã Yên Thịnh đã tổ chức hội thảo giống ngô lai VN 5885. Tham dự hội thảo có đại diện phòng Nông nghiệp &PTNT; Trạm Khuyến nông; Trạm bảo vệ thực vật; viện nghiên cứu ngô và các HTXDVNN trên điạ bàn huyện

 • Sáng ngày 15/11/2018, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất ngành trồng trọt và phương án sản xuất vụ xuân năm 2019. Về dự có đồng chí: Hoàng Văn Phúc – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện. Đại diện các phòng ban, đoàn thể cơ quan đơn vị của huyện. Chủ tịch UBND, Giám đốc HTXDV nông nghiệp các xã, thị trấn trong huyện.

 • Vụ đông 2018 – 2019, huyện có kế hoạch gieo trồng 5.000 ha trở lên. Để đạt và vượt mục tiêu về diện tích đã đề ra, cùng với việc xây phương án sản xuất, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, thị trấn đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực gieo trồng cây màu các loại.

 • Vừa qua, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ban quản lý dự án đầu tư các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa phối hợp với trạm khuyến nông huyện tổ chức hội thảo đầu bờ thực hiện mô hình xây dựng cánh đồng mẫu lớn trồng lúa – Hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại hai xã Yên Phong và Định Liên: chương trình hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu do ngân hàng thế giới hỗ trợ trong khuôn khổ dự án cải thiện nông nghiệp có tưới WB7. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo phòng nông nghiệp, trạm khuyến nông huyện; Lãnh đạo hai xã Yên Phong và Định Liên; Cán bộ quản trị HTXDV nông nghiệp 19 xã trong vùng dự án; cán bộ khuyến nông viên và đại diện một số ban, ngành có liên quan.

 • Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nông dân trong huyện đang tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa và tiến hành, phương án sản xuất vụ đông 2018 2019.

 • Chiều ngày 6/9/2018, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai sản xuất ngô thương phẩm trên đất hai lúa vụ động năm 2018 – 2019. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí: Nguyễn Quốc Khánh – Đại diện ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa; Lãnh đạo, chuyên viên phòng nông nghiệp; Cán bộ trạm khuyến nông huyện; Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐQT hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp các xã, thị trấn trong huyện; Công ty TNHH Hạt giống C.P Việt Nam; Công ty mạnh tiến ( Đơn vị thua mua sản phẩm) và công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam.

 • Hiện nay các địa phương chịu hậu quả của mưa lũ trên địa bàn huyện đang nỗ lực cao nhất trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.

 • Thưa quý vị và các bạn! Do mưa lớn xảy ra từ tối 17 đến rạng sáng 18/8 bởi hoàn lưu của cơn bão số 4 cùng với việc xả lũ của một số hồ, đập, nhà máy thủy điện đã làm cho mực nước trên sông Mã dâng cao làm cho nhiều diên tích hoa mầu và nhiều hộ dân trên địa bàn huyện bị ngập.

 • Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra, cũng đã làm ngập lụt 45 ha lúa mùa của xã Yên Lạc trên tổng số 370 ha lúa toàn xã.

 • Vượt qua những khó khăn do dịch bệnh, thời tiết cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các địa phương, trong 6 tháng đầu năm lính vực sản xuất nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện đã đạt kết quả khá.

1 2